“Quý bà sang chảnh” chuyên “ăn” ô tô của hàng loạt doanh nghiệp

Trong vai “quý bà” thành đạt, luôn tất bật với công chuyện làm ăn, Hương tìm đến một doanh nghiệp cho thuê ô tô tự lái và thuê chiếc xe Ford – Everest để đi lại, rồi chiếm đoạt luôn.

Cuối phiên tòa ngày 15-9, xét thấy hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 140-BLHS nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Cao Thị Xuân Hương 13 năm tù giam. Bị hại dưới tay “quý bà sang chảnh” này là hàng loạt doanh nghiệp chuyên cho thuê xe ô tô tự lái trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài hình phạt nêu trên, Tòa án Hà Nội còn nhận thấy, tháng 5-2009, Hương từng bị Tòa án quận Thanh Xuân xử phạt 30 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và hành vi phạm tội lần này diễn ra trong giai đoạn chấp hành án treo nên đã quyết định tổng hợp 2 bản án để tuyên phạt bị cáo mức án chung là 15 năm 6 tháng tù giam.

Quá trình xét xử đã làm rõ, Cao Thị Xuân Hương (SN 1981, trú ở tập thể Bộ Thủy sản, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) vốn không có nghề nghiệp gì ổn định. Cần tiền ăn tiêu, ngày 16-5-2009, thiếu phụ có gương mặt dễ coi này nhờ người bạn tên Ngô Huy Cường (trú ở huyện Gia Lâm) cùng đến Công ty CP Thương mại và du lịch Tường Thịnh, tại quận Nam Từ Liêm thuê xe ô tô tự lái.

Tại đây, Hương được bà Trần Thị Hằng – giám đốc công ty cho thuê chiếc xe ô tô  Ford – Everest, BKS 30F-6103 trong 1 tháng với giá 750.000 đồng/ngày. Giao kết hợp đồng thuê mướn tài sản, Hương ký với tư cách người trực tiếp thuê xe ô tô, còn anh Cường tham gia với chức năng là người lái phương tiện.

Nhận chiếc xe ô tô Ford – Everest, Hương trả trước 14 triệu đồng tiền thuê xe của doanh nghiệp. Ngoài việc ký hợp đồng và trả tiền trước, Hương còn phải để lại cho chị Hằng sổ hộ khẩu gia đình, giấy CMND và anh Cường cũng phải để lại giấy phép lái xe (bản photocopy).

Sau đó, mặc dù đến hạn phải trả ô tô, song do Hương không trả mà chiếm đoạt để sử dụng. Mỗi khi cần đi đâu đó, đối tượng đều bảo anh Cường chở đi và còn giao luôn phương tiện cho anh này quản lý. Phải đến gần 4 tháng sau, cơ quan công an mới thu hồi được chiếc Ford – Everest để trao trả cho bị hại.

Trong khi còn chưa trả xe cho công ty của chị Hằng thì ngày 7-6-2009, Hương tiếp tục nhờ 1 người bạn khác cùng đến Công ty CP Thương mại xây dựng và du lịch Trường An (ở quận Thanh Xuân) thuê tiếp chiếc ô tô Innova BKS 29Z-7937 với giá 17 triệu đồng/tháng.

Sau khi đưa xe ô tô vừa thuê về “đắp chiếu” tại một bãi trông giữ xe công cộng, ngày 18-6-2009, Hương liên hệ và bán chiếc Innova 29Z-7937 cho một phụ nữ ở phường Kim Mã, quận Ba Đình với giá 400 triệu đồng. Lừa dối người mua, đối tượng nói rằng chiếc xe này là của một người bạn thân và sẽ hoàn thành thủ tục “sang tên đổi chủ” chỉ trong vòng 15 ngày.

Ngoài 2 vụ chiếm đoạt xe ô tô nêu trên, ngày 9-6-2009, Hương lại thuê thêm 1 chiếc ô tô tự lái nữa và sau đó mang đi cầm cố lấy 130 triệu đồng. Khi nghe ngóng thấy các bị hại “săn lùng” và tố cáo tới cơ quan công an, Hương nhanh chân bỏ trốn cho tới tháng 2-2015 mới bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tổng cộng, Cao Thi Xuân Hương đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 3 chiếc ô tô của 3 doanh nghiệp với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Sau nửa ngày mở tòa và xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã chiếm đoạt tài sản có giá trị đặc biệt lớn nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ bị cáo này mức án đích đáng.

Theo anninhthudo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề