Cuộc tháo chạy của các tầng lớp tinh hoa người Nga sang London tăng tốc một phần ba

Trong khi các nhà đầu tư quốc tế mất hứng thú vào bất động sản ở Anh vì mối đe dọa Brexit, giới tinh hoa Nga ngược lại, tăng mua lại của nó.

Mặc dù suy thoái kinh tế tại Nga, mối quan tâm của các công dân giàu có của Nga đến việc mua sắm tài sản tại London tăng mạnh – trong 4 tháng đầu năm 2017 số lượng yêu cầu mua bất động sản ở thủ đô của Anh tăng hơn 30% so với năm ngoái, vào thứ hai công ty tư vấn Knight Frank cho biết.

Yêu cầu phổ biến nhất (60% của tổng số) trong giai đoạn này là việc mua một căn hộ “cho bản thân, gia đình hoặc cho can cái” với giá từ 1,5 – 5 triệu pound (110 – 365 triệu rup).

“Người Nga thích một ngôi nhà ở các khu vực trung tâm London – Chelsea, Westminster, Kensington, Mayfair. Ngoài ra các khu căn hộ phổ biến của Richmond và Hampstead, nơi đôi khi có những dự án phân đoạn thú vị của các tòa nhà mới. Về cơ bản, các đối tượng này là những ngôi nhà căn hộ nhỏ sang trọng, nằm gần công viên và không gian xanh”, – tuyên bố trong nghiên cứu.

Yêu cầu phổ biến thứ hai (30% của tổng số) là đầu tư vào bất động sản khu dân cư và khu thương mại. Về cơ bản, khách hàng tiềm năng quan tâm đến căn hộ, phòng trong các đường phố bán lẻ ở trung tâm thành phố và các doanh nghiệp đã có sẵn.

Quan tâm đặc biệt của các giới tinh hoa Nga tiếp tục là các đối tượng gần cơ sở giáo dục. “Ví dụ, dự án đang được xây dựng bên cạnh Trường Kinh tế London. Giá khởi điểm của căn hộ một phòng ngủ ở đó là 1,4 triệu pound, hàng tuần trong một đối tượng bán được 2-3 lô..” – các chuyên gia của Knight Frank lưu ý.

Nhu cầu về bất động sản London của giới nhà giàu Nga vẫn ổn định, mặc tất cả mọi thứ – nó không bị ảnh hưởng bởi sự tăng thuế đối với việc mua nhà ở tại nước Anh, hoặc về triển vọng đất nước rời khỏi EU, giám đốc tài sản ở nước ngoài Knight Frank Marina Shalaeva lưu ý.

 “Mục tiêu cho việc mua bất động sản ở London rất nhiều – đó là một khoản đầu tư trong tương lai và giáo dục của con cái họ, và tái định cư cho hộ khẩu thường trú, cũng như cho kinh doanh, lịch sử và văn hóa phong phú, mức sống cao”, – bà nói.

Các tầng lớp tinh hoa hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế, dẫn đến mức sống của hầu hết dân số giảm đối với nhận xét trong năm 2007: nếu tỷ lệ trung bình trong phân khúc (20-40 nghìn rúp một tháng) doanh thu giảm 17,5% trong hai năm, thì ở tầng lớp giàu nhất tăng tới 9,6%, Phó Chủ tịch VTB 24 Mikhail Kozhokin cho thấy.

Theo tạp chí Forbes, trong năm 2016 tài sản của những người Nga giàu nhất đã tăng thêm 104 tỷ USD, tương đương 5,7 nghìn tỷ rúp.

 Tổng thu nhập hàng năm của người Nga tạo nên theo RANHiGS khoảng 50 nghìn tỷ rúp: Cùng lúc đó phần còn lại của dân số nghèo khổ gần như cùng một lượng. Trong hai năm họ đã bị giảm 12,7%, hoặc 6,35 nghìn tỷ rúp.

Nền kinh tế Nga so với cùng kỳ giảm 3%, tương đương 2,5 nghìn tỷ rúp, và lỗ trong ngân sách liên bang đạt 4,9 nghìn tỷ rúp.

Nguyen Hong  theo finanz.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Cuộc tháo chạy của các tầng lớp tinh hoa người Nga sang London tăng tốc một phần ba”:

  1. Lý Minh viết:

    Báo Ký Giả trước đây có nhiều bài viết hay. Gần đây, bài đã ít, ít được cập nhật tin tức mới. Mà toàn là những bài dịch máy với tiếng Việt ngây ngô như thế này. Báo Ký Giả muốn tự giết mình và đuổi người đọc ? Đáng tiếc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề