Poroshenko: Ukraina hiểu rằng chúng tôi không phải là kẻ thù duy nhất của Nga

Đến ngày hôm nay, toàn bộ thế giới văn minh đang bị đe dọa, bởi vì tất cả các nước xưng những giá trị dân chủ, là kẻ thù của Nga. Đây là tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tại một cuộc họp báo chung với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Năm nay đánh dấu ba năm kể từ khi Liên bang Nga phát động cuộc chiến chống lại đất nước của chúng tôi. Đấy là một cuộc chiến tranh  mà đã giết chết 10.000 người Ukraina – trong đó gồm dân sự và quân sự và chiến tranh này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Chỉ trong ba ngày cuối đã có hơn 250 lần chúng nó vẫn tiếp tục nã đạn bắn vào quân đội chúng tôi “- ông Poroshenko nói.

Trong đó, như người đứng đầu nhà nước cho biết “Ukraina đang hiểu rằng chúng tôi không phải là kẻ thù duy nhất của Moscow”.

“Tất cả những ai xưng những giá trị dân chủ là kẻ thù của điện Kremlin và do đó ngày nay việc bảo vệ đất nước Ukraina – Là để bảo vệ những giá trị của thế giới tự do. Các mối đe dọa vẫn còn. Liên bang Nga đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm. Nhằm để bù đắp cho những thất bại quân sự thì Nga đang cố gắng để làm mất ổn định tình hình nội bộ ở Ukraina, kích động các cuộc bạo loạn. Nga đang có xu hướng chia khối Bắc đại Tây dương và châu Âu thống nhất. Trong các khả năng của chúng tôi để chống lại những kế hoạch này – đó là trước tiên bằng cách đưa ra lộ trình, theo đó là thực hiện các thỏa thuận Minsk và tiếp tục tiến hành các cuộc cải cách nội bộ thành công “, – ông nói.

Nhân đây Tổng thống Ukraina Poroshenko đã cảm ơn Hoa Kỳ và cá nhân phó Tổng thống Mỹ Biden đã ủng hộ, giúp đỡ Ukraina và gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga.

“Tôi nhấn mạnh: các biện pháp trừng phạt cần phải còn hiệu lực cho đến khi nào toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina chưa được phục hồi với đường biên giới của nó đã được quốc tế công nhận, trong đó có Crưm”, – Tổng thống cho biết.

Người đứng đầu Nhà nước cho biết các cuộc đàm phán với phó Tổng thống Hoa Kỳ, hai bên đã trao đổi những suy nghĩ về việc tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác chiến lược Mỹ-Ukraina.

“Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn dân chủ của người dân Mỹ và sẵn sàng hợp tác tích cực và hiệu quả với chính quyền mới. Ukraina đã luôn luôn nhận được và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cả hai đảng từ Quốc hội Mỹ, chính quyền Mỹ và người dân Mỹ. Tôi hy vọng tiếp tới vấn đề Ukraina sẽ đoàn kết toàn bộ giới chính trị Mỹ, và về vấn đề Ukraina sẽ vẫn là một trong những ưu tiên. Tôi chúc mừng những tín hiệu đáng khích lệ đầu tiên, bởi những tuyên bố trong buổi điều trần Thượng viện của các ứng cử viên cho vị trí Ngoại trưởng Tillerson và Bộ trưởng quốc phòng của Mỹ Metis “, – Poroshenko kết luận.

Theo thông tin cho biết, hôm nay, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có chuyến thăm chính thức Ukraina. Đầu tiên, Phó Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Groisman, và sau đó – với Tổng thống Poroshenko.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề