Poroshenko nói về sự thất bại nhằm “tạo ra đội quân thứ năm” của Moscow

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã nhận xét về những kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử địa phương đã diễn ra trong cả nước. Theo ông, các “nỗ lực của Nga để tạo ra ở trong chúng ta một đội quân thứ năm thân Nga” đã thất bại.

Ông Poroshenko đã đánh giá về việc tổ chức các cuộc bầu cử địa phương sau cuộc họp với Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penny Pritzker tại Kiev, Interfax đưa tin. Theo Tổng thống Poroshenko ” việc phục thù của các lực lượng bất dân chủ, những thế lực mà dọa chúng tôi, đã không được diễn ra”.

Tổng thống Ukraina cũng lưu ý rằng “Nỗ lực của Nga để tạo ra bên trong chúng ta một đội quân thứ năm thân Nga” đã thất bại.

Poroshenko đã nhấn mạnh rằng “người dân Ukraina, xã hội Ukraina bằng cuộc bầu cử này đã thoát khỏi hoàn toàn quỹ đạo ảnh hưởng của Nga (băng qua được Rubicon – điểm vượt qua không trở lại -nd), và quay trở lại quá khứ là không bao giờ “.

Các cuộc bầu cử địa phương tại Ukraina đã trở thành cuộc bỏ phiếu đầu tiên ở nước này kể từ năm 2010. Tất cả trong nước đã diễn ra 20 ngàn cuộc bầu cử ở các cấp độ khác nhau. Đi bỏ phiếu, theo số liệu của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraina, đã được đánh dấu bằng số người tham gia đi bầu thấp (46,6%), trong các khu vực Mariupol và Krasnoarmeysk thuộc tỉnh Donetsk cuộc bỏ phiếu đã không diễn ra.

Các cuộc bầu cử đã được tổ chức theo ba sơ đồ khác nhau. Những người đứng đầu thành phố với số lượng cử tri, hơn 90 nghìn người thì bầu theo hệ thống đa số phiếu bầu tuyệt đối. Các cuộc bầu cử cho nghị viện địa phương đã được tổ chức chỉ theo danh sách đảng phái được lọt vào với số lượng phần trăm do Ủy ban kiểm phiếu quy định, và người đứng đầu thành phố (thị trưởng) với số lượng cử tri dưới 90 ngàn người theo hệ thống đa số phiếu tuyệt đối thì chỉ bầu trong vòng một.

Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề