Ở Poltava 50% số đàn ông nhận được giấy gọi không xuất hiện ở điểm tuyển quân

Ở tỉnh Poltava một nửa số người phải đi nghĩa vụ mặc dù đã nhận được giấy gọi nhưng không xuất hiện tại điểm tuyển quân.

Ông Boris Pavlov, thanh tra quân đội đã tuyên bố về việc này.

“Gần 50% số người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nhận được giấy gọi đã không xuất hiện” – ông nói trong cuộc họp ngày thứ 2 tại HĐND tỉnh.

Theo lời của ông, mặc dù việc gửi giấy gọi đã được thực hiện gần như 100%, việc người bị gọi xuất hiện tại điểm tuyển quân rất thấp.

Ông cũng lưu ý rằng nếu so sánh giữa các điểm tuyển quân trong vùng thì vùng Kremenchuk đã thực hiện tốt nhất.

Như thanh tra quân đội của Kremenchuk Susko thông báo cho các nhà báo, các sĩ quan dự bị không vội vã với cái giấy gọi. “Những người lính tự nguyện đi đến điểm tuyển quân, mức độ tham gia của những người tình nguyện là lính thường khá cao. Còn các sĩ quan dự bị thậm chí sau khi nhận được giấy gọi cũng không vội vàng liên lạc với điểm tuyển quân. Từ vài trăm sĩ quan dự bị được đăng ký ở Kramenchuk chỉ có không hơn 10 người xuất hiện. Đấy là rất thấp, đặc biệt nếu tính đến việc 75 người trong thời gian tới sẽ xuất ngũ” – ông lưu ý.

Như đã thông báo trước đó, ở huyện Belgorod-Dnestrovskyi cảu tỉnh Odessa, các quân nhân dự bị bị cấm rời khỏi huyện. Lệnh cấm này có giá trị với tất cả dù không có giấy báo nghĩa vụ hay gọi tổng động viên.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 11 phản hồi cho bài viết “Ở Poltava 50% số đàn ông nhận được giấy gọi không xuất hiện ở điểm tuyển quân”:

 1. Luu Minh Phuong viết:

  Cũng là lẽ thường tình

 2. Minh Tran Thanh viết:

  Có ai muốn chết vô nghĩa đâu chứ bác

 3. Hùng Ngô viết:

  Gấu ngủ giỏi nhỉ

 4. Đang sống trong hòa bình …..lại tự chuốc họa vào thân.

 5. Người dân Ucr cũng phải cảnh tỉnh chứ

 6. Do Van Thai viết:

  Củi đậu đun hạt đậu . Hạt đậu khóc hu hu . Cùng sinh từ một gốc. Hun nhau nỡ thế ru !

 7. Tom Fam viết:

  viet nam cung co nhieu nguoi dao ngu thoi chien tranhma

 8. Tolian Hoang viết:

  thời chiến tranh chống us có câu rất đc truyền miệng trong lính: …Hà chuồn, Nam lủi, Thái bình bay,Hải phòng anh dũng trốn ban ngày… đó là thời chiến, tư tưởng đảng, tư tưởng cộng sản… được quán triệt mà còn thế. sâu này tận mắt chứng kiến năm 79 tại biên giới Lạng sơn và 85-87 vị xuyên hà giang. còn bây giờ là thời bình, là xung đột chưa đến mức chiến tranh, cũng dễ hiểu thôi.

 9. Vinh Nguyen viết:

  Chuyện người có giấy gọi không có mặt ở đơn vị tập hợp quân cũng là chuyện bình thường, vì trước đó rất lâu thanh niên trai tráng phần đông là trụ cột của gia đình về việc kiếm tiền thu nhập, do vậy họ đi khỏi nơi đăng ký hộ khẩu để kiếm công ăn việc làm và gửi tiền về cho gia đình chẳng hạn như sang châu Âu, Nga,…,mà giấy triệu tập là chỉ gửi theo đúng địa chỉ khi đăng ký hộ khẩu. Cho nên khi có lệnh này họ không có mặt ở nhà là điều dễ hiểu. Đó là thanh niên trai tráng. Còn người nào ở lại Ukraina vẫn đi bình thường.Đất nước của họ bị xâm lược thì chỉ có họ mới giữ được chứ không nhờ người ngoại bang vào giữ hộ. Đơn giản là như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề