Ở nước Nga chưa bao giờ tình hình kinh tế rơi vào mức nguy kịch như hiện nay- Bộ trưởng Tài chính Liên bang Nga

 

Tình trạnh nền kinh tế Nga hiện nay khác xa với các cuộc khủng hoảng trước đây. Bộ Tài chính Nga không mong đợi sự “hồi phục” theo chiều hướng tốt hơn, nguồn tin được đăng trên ruposters.ru, dẫn lời của bộ trưởng Bộ tài chính Nga Siluanov
Khó khăn của nền kinh tế có tính chất dài hạn, cần phải chuẩn bị cho tái cơ cấu lâu dài  nền kinh tế. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Nga Siluanov tại cuộc họp hội đồng quản trị mở rộng của Kho bạc Liên bang.
“trầm trọng lâu dài. Chúng tôi thấy rằng, không mong đợi sự hồi phục theo chiều hướng tốt hơn của việc cải thiện cán cân thanh toán, như đã xảy ra trong những thời điểm khó khăn trước đây. Vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị cho hoạt động lâu dài trong bối cảnh hiện nay “, – Bộ trưởng Nga đã thừa nhận.

Ông cũng lưu ý rằng tình hình hiện nay là rất khác biệt so với các cuộc khủng hoảng năm 1998 và 2008-2009. Tất nhiên, sự khác biệt ở chỗ tình hình đi theo chiều hướng xấu.
Cũng vào hồi trung tuần tháng trước, Siluanov đã đưa ra những thông tin rất tiêu cực về tình trạng tài chính của Nga. Khi đó, ông thừa nhận rằng Quỹ dự trữ và Quỹ phúc lợi quốc gia (NWF) của Liên bang Nga có thể “sẽ cạn kiệt” ngay trong năm 2016.

Đồng thời, Siluanov đã thông báo trong một bức thư gửi thủ tướng Dmitry Medvedev rằng chính phủ không có đủ tiền để thực hiện các kế hoạch chống khủng hoảng. Theo ông, trong số 250 tỷ rúp cần thiết để thực hiện kế hoạch, Quỹ chống khủng hoảng của chính phủ chỉ có 120 tỷ rúp.

Thực tế là cuộc khủng hoảng kinh tế-xã hội ở Nga sẽ không những đang diễn ra, mà còn tăng tốc trong tương lai, đó là báo cáo vào cuối tháng trước của Học viện kinh tế cao cấp (HSE) Liên bang Nga. Kinh tế Nga đã bắt đầu một giai đoạn suy giảm tăng tốc mới – các nhà phân tích của tổ chức này cảnh báo.
Còn các chuyên gia Nga, trả lời phỏng vấn hai ngày trước đây trên tạp chí “Vedomosti”, thì dự đoán rằng nước Nga sẽ bị “chìm” ít nhất là 7 năm tới..

Nguyễn U Quốc theo ruposters.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề