Ở Mukachevo Right Sector gây ra vụ xung đột có sử dụng vũ khí

Kết quả của vụ bắn nhau là có từ 6-7 người dân thường và công an bị thương

Bộ sậu thân cận của đại biểu Mikhain Lan và Right Sector bắn nhau tại Mukachevo, báo Mukachevo.net thông báo.

Sự việc xảy ra trên lãnh thổ của khu phức hợp Antarec và câu lạc bộ “Rồng đỏ” trước đây trên phố Lermontov. Người ta nghe được rất nhiều tiếng súng.

 Theo thông tin ban đầu, những kẻ bitk mặt tự xưng là Right Sector chiếm lãnh thổ khu phức hợp. Những người trong bộ sậu của đại biểu Mikhain Lan đã chống lại.

Tại khu xảy ra vụ việc công an và SBU đã đến giải quyết.

Ngoài ra vào lúc 14:00 xảy ra bắn nhau gần “Núi đỏ” trên đường quốc lộ Kiev-Chop như sự tiếp diễn của vụ việc

Giao thông trên phố Galiskyi bị hạn chế, cụ thể là từ Bulvar Goidi đến lối đi ra thành phố. Tiếng súng cũng nghe thấy ở khu vực trạm xăng gần “Núi đỏ”.

Các cơ quan công lực tuyên bố kế hoạch bắt giữ. Tòa báo thông bào rằng công an bắn nhau với những người tự xưng là Right Sector.

Về phía mình, Right Sector bình luận tình hình bắn nhau ở Mukachevo cáo buộc đại diện của đại biểu Lan bắn giết các chiến binh Right Sector.

“Ở Makachevo thuộc Zakarpat hàng trăm tên cướp tin tưởng vào việc không bị trừng phạt của đại biểu vùng Mikhain Lan đã cố gắng tiêu diệt các chiến binh Right Sector. Trong chiến dịch này còn có sự tham gia của các tên cướp mặc quân phục công an” – thông báo có nói.

Sau trận đánh dữ dội có 2 binh sĩ Right Sector bị giết, bị thương 4 người (hai trong số đó bị thương nặng). “Thu gom người chết và bị thương, phân đội đã chiến đấu và thoát khỏi vòng vây của kẻ cướp và đi vào núi” – Right Sector tuyên bố.

“Hiện tại các đội đặc nhiệm đã được báo động chiến đấu để tiêu diệt những người anh em của chúng ta. nếu việc này xảy ra – sẽ bắt đầu một quá trình trong thể quay lại. chúng ta không cho phép một ai bắn giết các anh em của chúng ta” – Right Sector nhấn mạnh

Tổ chức RS cũng đưa ra đòi hỏi rằng họ muốn đại biểu Lan,vì đã tham gia trực tiếp vào sự kiện cùng với tất cả bọn cướp, nhân viên công lực đã nổ súng và cả những người đã ra lệnh phải bị bắt giữ”

Đồng thời có thông báo rằng Right Sector báo động chiến đấu toàn bộ lực lượng chính trị quân sự của mình.

“Ở tỉnh Zakarpat tiếp tục chiến dịch đặc biệtđể ngăn chặn, tước vũ khí và bắt giữ băng nhóm đã tấn công cơ sở dân sự ở Mylachevo vào thứ 7. Sử dụng súng phóng lựu, bọn cướp đã phá hủy 2 xe công an, làm bị thương 4 dân thường và 3 nhân viên công an. Những người bị hại đã được hỗ trợ y tế cần thiết. Một dân thường và 1 công an bị thương rất nặng” – Bộ trưởng Nội vụ Avakov viết trên Facebook của mình.

Theo lời của ông, bang nhóm đã bị bao vây. Bọn cướp được yêu cầu ra hàng. “trong trường hợp từ chối, theo luật định, đối với bọ cướp sẽ được sử dụng vũ lực” – Bộ trưởng tuyên bố.

Về phía mình, Tổng thống Poroshenko ra lệnh các cơ quan bảo vệ pháp luật tước vũ khí và bắt giữ những kẻ vi phạm pháp luật.

“Tôi ra lệnh cho các cơ quan công lực tước vũ khí và bắt giữ những kẻ đã bắn giết dân thưởng ở Mukachevo” – Tổng thống viết trên trang Twitter của mình.

V.A.N tổng hợp.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề