Ở DNR giá cả cao gấp đôi so với Ukraina – OSCE

Vì vậy mà tại các trạm kiểm soát đã tạo ra một hàng đợi dài rồng rắn

Trên lãnh thổ được kiểm soát bởi quân nổi dậy của cái gọi là ” Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk ” (DNR), giá cả các mặt hàng ít nhất cao gấp đôi so với trong lãnh thổ Ukraina kiểm soát. Điều này đã được công bố ngày hôm nay trong một cuộc họp báo, phó lãnh đạo ủy ban giám sát đặc biệt của OSCE Alexander Hug cho biết, phóng viên của RBC-Ukraina đưa tin.

“Trên lãnh thổ kiểm soát bởi DNR, mức giá ít nhất cao gấp đôi so với giá cả, ví dụ như giá hiện nay ở Mariupol. Chúng tôi đã thấy và chúng tôi đang thấy có hàng trăm xe dân sự phải đứng xếp hàng để đi lại giữa các vùng dưới sự kiểm soát và không kiểm soát của chính quyền Ukraina ” – ông Hug cho biết.

Nhớ lại DNR và LNR  đang đòi hỏi đưa vào hiến pháp Ukraina quy chế đặc biệt cho hai vùng của Donbass.

Theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Ở DNR giá cả cao gấp đôi so với Ukraina – OSCE”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Nếu giá cả gấp đôi như thế so với các nơi của Ukraina, nhưng số tiền mà họ làm ra và lương lậu thu nhập lại gấp 2, gấp 3 Ukraina thì cũng được.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Còn tại Crime cũng có bảng giá (tính ra tiền grivna) so với giá cả ở Kiev để bà con tiện tham khảo : http://glavcom.ua/news/311638.html

 3. Vu Anh Nguyen viết:

  Giá ở Crimea đắt hơn là đúng rồi. Đã so sánh cũng phải so thêm cả thu nhập trung bình ở đó nữa. Ví dụ như lương hưu ở U nhận 1200 gr thì lương hưu ở Crimea nhận theo mức của Nga cao hơn gần gấp 3.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Không biết ở đó hơn mấy lần thì sống ra sao, nhưng mình vừa hỏi thằng bạn là đại tá về hưu xem tình hình Crime lương lậu thế nào (gọi điện cách đấy 4 phút), ông ta nói rằng: công nhận là lương của quân đội và công chức (đang nói là về hưu vì vấn đề khác rất khó tính tổng thể, phụ thuộc vào việc làm, cơ quan và chức vụ), ví dụ quân đội hàm đại tá về hưu thì lương hưu từ 700-1000$ và nói chung quân đội tạm được, người dân về hưu khác từ 11 ngàn rúp-20 ngàn rúp (200-300$), nhưng ông ta bảo đại đa số người dân ở Crim là thu nhập bên khoản du lịch theo mùa, những người làm trong công sở chỉ có quân đội là hơn cả, vì Nga ưu tiên cho quân đội, và tổng thể ông ta nói là hiện bây giờ ở Crime là ” пиздец” và ” полная жопа”. Xin lỗi đó là lời của một người trong quân đội rất yêu quý CCCP và nước Nga.

 5. Nguyen Duc Huy viết:

  Tương lai ở Crimea còn tồi tệ hơn.Hiện tai người ta còn sống bằng dự trữ nhưng số tiền đó sẽ cạn dần.Năm 2014 cq Nga đa cung cấp ngân sáchvào Crimea khoảng 3 tỷ đô và thu ngược lại ( chủ yếu là thuế) chỉ gần …5% số tiền trên.Vì vậy Nga sẽ cung cấp ít hẳn đi vì bản thân Nga cũng khó khăn

 6. Vinh Nguyen viết:

  Mình thì Crim là nơi quen thuộc từ thời Cơm Canh Cháo Phở. Cho nên tường tận cũng nhiều, nói chúng dân ở đây nghèo, đất đai cằn cỗi. Họ sống và thu nhập theo mùa du lịch, vì có khách cho thuê căn hộ, mùa cao điểm thì thu nhập cũng kha khá. Mình thường nghỉ ở khu dành cho quân đội, như Partenit, (cô hay matxa chữa cho mình là cô bác sỹ của Kuzmuk) khi khỏi người dân là : nếu các bà cho thuê hết căn hộ thì các bà đi đâu hay các bà có Datra? Họ bảo thường 1 lối (podezd) vào tòa nhà tất cả bọn tôi tụ tập với nhau lại sống trong một hay hai căn hộ, còn lại trống là cho thuê hết, nhưng khi chia tiền thì đoàn kết như nhau, có nghĩa là các bà kia cho thuê và ở tạm nhà bà kia cũng như là đi thuê. Lắm lúc cũng không muốn tranh luận nhiều trên mạng, nhưng thực sự ai “có sừng” về vấn đề Crim tôi sẵn sàng tiếp chuyện. Vì nơi này đơn giản là tôi hiểu và biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề