Nuland: Ukraina một lần nữa có thể trở thành một nước chư hầu

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ về châu Âu và Âu Á Victoria Nuland đã tuyên bố rằng Ukraina cần phải thoát khỏi “liên minh xấu xa của các loại tiền bẩn và chính trị bẩn thỉu”, để không phải một lần nữa lại trở thành một “nước chư hầu”. Bà nói điều này trong các buổi điều trần tại Ủy ban Thượng viện Mỹ về chủ đề “những cải cách Ukraina – hai năm sau cuộc cách mạng trên Maidan, và cuộc xâm lược của Nga”, báo UNIAN đưa tin cho biết.

Theo bà, sự hỗ trợ của Mỹ và cộng đồng quốc tế đối với Ukraina phụ thuộc vào “thái độ của các nhà lãnh đạo Ukraina nếu họ muốn đặt người dân Ukraina và đất nước của mình lên hàng đầu”

Bà Nuland đã tuyên bố rằng những cải cách ở Ukraina cần nên khôi phục lại đội ngũ lãnh đạo nhất trí và đồng thuận xung quanh chương trình cải cách của IMF và chương trình của EU trong việc áp dụng các biện pháp để làm sạch tham nhũng, khôi phục lại công lý và tự do hóa nền kinh tế.

Theo Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, “với sự đoàn kết và lãnh đạo lớn hơn, năm 2016 có thể là năm đất nước Ukraina sẽ được giải phóng từ liên minh xấu xa của tiền bẩn và chính trị bẩn, mà nền chính trị ấy cướp bóc người dân Ukraina trong một thời gian dài”.

“Nếu không có cái này, thì Ukraina lại một lần nữa sẽ trượt trở lại tới tham nhũng, vô luật pháp và một nước chư hầu”, – bà trợ lý Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Nuland cho biết.

CK2 (theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Nuland: Ukraina một lần nữa có thể trở thành một nước chư hầu”:

  1. Cao Nam viết:

    Thật đau buồn cho những đất nước có thể chế chính trị đề cao quyền lực, mệnh lệnh, xa rời ý kiến người dân. Hệ quả của vấn đề này vô cùng lớn, từ tình trạng vô kỷ cương đến vấn đề đạo đức xã hội xuống cấp, nên tham nhũng, đói nghèo ngự trị; và hơn nữa là bức xúc xã hội. Điều đáng lo ngại, các thể chế này thường dùng công cụ kìm kẹp, trấn áp, tăng cường quản lý người dân hơn là thay đổi thể chế để giải phóng sức lao động, tạo không gian cho tự do học thuật mỗi khi nhà nước thất bại về kinh tế. Đây chính là căn nguyên xung đột xã hội và thời cơ cho kẻ thù xâm lược Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề