Nước Nga giầu có, chỉ thiếu mỗi tiền

“Vladimir Putin cuối cùng đã phải chìa tay xin vay tiền khắp nơi “: Nga đã yêu cầu phương Tây cho vay nợ

Dường như cuộc chiến ở Syria và sự  hỗ trợ các chiến binh vũ trang ở miền đông Ukraina  đã làm cạn kiệt nguồn dự trữ tài chính của Nga. Putin đã buộc phải yêu cầu giúp đỡ. Bộ Tài chính đã yêu cầu một khoản vay từ các nước phương Tây.

VAY

Ít nhất 25 ngân hàng nước ngoài đã nhận đơn từ Nga yêu cầu tổ chức mua các trái phiếu chính phủ trong năm 2016. Điều này được nêu trong đơn của Bộ Tài chính, báo cáo được Joinfo.ua dăng tải, với nguồn thống tin từ Vụ báo chí của Bộ này.

Danh sách bao gồm chủ yếu là các ngân hàng lớn của Mỹ,  ở châu Âu và Trung Quốc như: Ngân hàng  Barclays, BNP Paribas, ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, Bank of China, Wells Fargo, Goldman Sachs, J.P. Morgan, Deutsche Bank, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Crédit Agricole, Credit Suisse, Landesbank Baden-Wuerttemberg, Morgan Stanley, Mizuho Financial, Nomura, Citigroup, Societe Generale, Scotiabank, TD Securities, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, HSBC, RBC Capital Markets, UBS, UniCredit.

Ngoài ra, trong danh sách còn có tên của  ba ngân hàng Nga VTB, Gazprombank và Sberbank (Sberbank CIB).

Lưu ý rằng lần cuối cùng,  khi nước  Nga phát hành trái phiếu chính phủ, là tháng 9 năm 2013, khi đó Nga chưa bị chặn trong việc truy cập vào các thị trường vốn ở phương Tây  và lệnh  cấm vận của phương Tây chưa ngăn cấm việc cho  chính phủ vay tiền.

Trước đây, các nhà phân tích tài chính tin rằng Nga không bị đe dọa phá sản, vì nền kinh tế của nó “chưa thể chìm”.

Ng. U. Q theo Joinfo.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề