Nuland: Hầu như tất cả các nhà lãnh đạo của Ukraine độc ​​lập, cướp bóc nhân dân hoặc tiếp tay cho việc này

Hầu như tất cả các nhà lãnh đạo của Ukraine kể từ khi giành được độc lập của đất nước bằng cách này hay cách khác hoặc tiếp tay để cướp bóc người dân. Trong một cuộc phỏng vấn với Savik Shuster, được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình TV Shuster Live “112 Ukraine”, Thứ trưởng Ngoại giao  Hoa Kỳ Victoria Nuland cho biết.

“Cuộc chiến chống tham nhũng – đây là một trong những thách thức lớn nhất, đặc biệt là đối với quốc gia  đang cố gắng thoát khỏi hệ thống ăn cắp thời Xô Viết để lại và thẳng thắn mà nói, đoạn đường đấy Ukraina đến bây giờ vẫn chưa đi qua được. Khỏi cần phải nói cho các bạn rằng gần như tất cả các nhà lãnh đạo của nhà nước kể từ khi độc lập đều bằng cách này hay cách khắc bóc lột người dân hoặc là gián tiếp tiếp tay bóc lột. Có nghĩa là vẫn còn tàn dư của Liên Xô, truyền thống này vẫn còn tồn đọng trong những năm gần đây, “- Bà thứ trưởng nói.

Nuland nói thêm rằng bên ngoài phạm vi quốc gia có những người lợi dụng tham nhũng như một cách cho sự thao tác có hệ hệ thống và phương pháp để thu lợi cá nhân.

Trước đó, Nuland nói rằng chính quyền Ukraine cần phải duy trì đoàn kết.

T.Vi theo 112


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Nuland: Hầu như tất cả các nhà lãnh đạo của Ukraine độc ​​lập, cướp bóc nhân dân hoặc tiếp tay cho việc này”:

 1. Lê Thái Kỳ viết:

  Quá đúng, và ngày càng trở nên tệ hại hơn.

 2. Trước bọn truyền thông bẩn thỉu nga còn xuyên tạc câu nói của bà này về vấn đề 5 tỷ đô la . Trong khi bài gốc trên CNN bà cũng nói rõ 5 tỷ giúp Ukraine như với hàng trăm nước khác trong 20 năm và ko tài trợ gì phong trào maidan cả . Phong trào maidan là tự phát , Mỹ ko đứng sau gì cả . Giờ nhiều cuồng ngố vẫn hốc media nga về câu 5 tỷ lắm =D

 3. Dân chủ ukr làm gì xứng đáng nhận 5 tỷ, chỉ đáng mấy ổ bánh mỳ ỉu thôi. :v

 4. Lê Thái Kỳ viết:

  Chắc ai cũng biết câu nói có cụm từ”….nếu được nhắc đi, nhắc lại hàng trăm ngàn lần….”. Ở đây cũng vậy thôi, cứ nhắc lại “tự phát”, “tự phát”…khoảng 100000 lần sẽ có tác dụng. Chiêu này hình như có từ thời xưa ở Trung Quốc, cả Hitler cũng áp dụng và viết thành sách.

 5. Hùng Pham viết:

  Người trong chăn bao giờ cũng hiểu chăn có rận

 6. Hy Lạp lúc đầu to mồm giờ cũng phải thắt lưng buộc bụng thì đất nước mới thay đổi và khá được . Rời Eu mà chơi bọn nga , khựa bẩn bựa 2 thằng đấy cũng chả cho không đâu . Ukraine cũng bị thằng bán nước Yanukovych và Tin hói cấu kết chia nhau 3 tỷ đô . Bây giờ chính phủ Ukraine phải gánh 3 tỷ đô oan ức này . Chơi với 2 thằng nga , khựa ko bao giờ khá được mà nó cũng chỉ xem là chư hầu thôi

 7. Vinh Nguyen viết:

  Cứ phải nhìn vào mặt nhau nói thẳng thì mới ra vấn đề, không như xu nịnh dạ dạ vâng vâng như những gì mà chúng ta đã thấy chỉ có hại cho tương lai đất nước. Bọn quan tham thì sướng nhất là lãnh đạo những nước có chế độ độc tài và bưng bít.

 8. Trungdung Pham viết:

  Mỹ nói thẳng và thật về những gì đang xẩy ra ở Ukraine, để chính quyền và người dân Ukraine biết và sửa sai lầm. Điều đó tốt hơn nhiều so với những gì Nga đang tuyên truyền : mọi việc ở Nga đều tốt, cấm vận ko ảnh hưởng đến kinh tế Nga…nhưng thực tế Nga là một trong những nước tham nhũng hàng đầu TG, kinh tế đang lùi dần đều, sau một năm nưac thôi Nga sẽ ngấm đòn, dự trữ ngoại tệ chắc ko quá 2 năm , vậy đó tương lai của nước Nga !

 9. Vinh Nguyen viết:

  Tôi thấy Mỹ nói là làm và đúng như lời nói. Còn Nga hay các nước thuộc hệ XHCN nói chủ yếu để lọt tai dân chúng cho văn hoa và họ ủng hộ, nhưng lời nói và việc làm của họ là 2 cực lắm khi không ăn khớp một tý gì với nhau.’

 10. Dung Nguyen Van viết:

  Cứ để cho tất cả sự thật nó công khai ra hết, cùng chung tay giải quyết – đối diện với sự thật, không lẩn tránh là phương pháp hữu hiệu nhất chấp nhận lùng bùng thời gian đầu thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề