Nhân viên phủ Tổng thống Ukraina đem lậu xúc xích đến Crime

Một nhân viên của văn phòng phủ Tổng thống Ukraina đã cố gắng đem lậu 100 kg xúc xích đến bán đảo Crimea

Tại trạm kiểm soát “Kalanchak” trên biên giới hành chính với bán đảo Crimea những người tham gia biểu tình về việc phong tỏa dân dự bán đảo đã bắt người vi phạm với thẻ chứng nhận là nhân viên của văn phòng phủ Tổng thống Ukraina.

Theo nữ tích cực viên tham gia hoạt động phong tỏa Crime GAYDE Rizaeva, Cố vấn của lãnh đạo Văn phòng Chống tội phạm có tổ chức và tham nhũng Eduard Fedorov đã cố gắng buôn lậu qua biên giới 100 kg xúc xích.

“Trạm kiểm soát của chúng tôi bắt giam cố vấn của thủ trưởng Văn phòng chống tham nhũng và tội phạm, ông Eduard Fedorov. Đã mang lậu qua biên giới tới 100 kg xúc xích “- cô viết trên Facebook.

Ngoài ra, theo nhà hoạt động, quan chức này còn có hộ chiếu của Liên bang Nga.

CK2 theo facenews


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Nhân viên phủ Tổng thống Ukraina đem lậu xúc xích đến Crime”:

 1. Đã làm đến chức” Cố vấn của lãnh đạo Văn phòng Chống tội phạm có tổ chức và tham nhũng” mà còn buôn lậu 100 kg xúc xích làm gì nhỉ?
  Đoạn dịch là: “Trạm kiểm soát của chúng tôi bị giam giữ cố vấn của thủ trưởng Văn phòng chống tham nhũng và tội phạm, ông Eduard Fedorov.” Thì hiểu thế nào cho đúng?
  Có lẽ nên dịch là: “Trạm kiểm soát của chúng tôi đang tạm giữ cố vấn của trưởng phòng chống tham nhũng và tội phạm, ông Eduard Fedorov”

 2. Vinh Nguyen viết:

  Đúng đấy Phan Trịnh Khải, thừa chữ “bị’ thôi (rất cám ơn vì sự chỉ dẫn), làm câu cú thành ra “bị động”.Thực ra dịch “bị giam giữ…”là hoàn toàn đúng ngữ pháp về văn ngữ, thuộc hệ “vị ngữ hay là hệ bị động” nhằm giảm nhẹ uy tín cho đối tác. Điều này không quan trọng, mà điều quan trọng của ý tứ của bài báo là sự “mua bán vị thế” đang lũng đoạn nền an ninh nước Ukraina. Mình thì không lạ gì về vấn đề này, và xin cá cược nếu ai tranh cải là làm sao có được giấy tờ quan trọng này..

 3. Vinh Nguyen viết:

  Về tình cảnh là hoàn toàn có thể tin cậy được chứ Minh Tran Quang, cái này thì mình lại rất rành rành là ” một đại biểu quốc hội có bao nhiêu là trợ lý, cơ bản là :ai là trợ lý thật, và ai là “xin thẻ trợ lý”. Điều này cực kỳ dễ hiểu không cần tranh cãi, và tất nhiên sau bài báo trên mình tin rằng tay trợ lý kia là “rởm”. Đơn giản thế thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề