Quân đội Ukraina và Canada sẽ tổ chức tập trận chung

Thủ tướng Canada Stephen Harper tuyên bố tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tại  Kiev rằng, quân đội của Canada sẽ sớm có mặt tại miền tây Ukraina để tiến hành một cuộc tập trận chung.

“Canada luôn luôn cố gắng giúp đỡ quân đội và các lực lượng an ninh của Ukraina. Chúng tôi đã cung cấp một loạt các thiết bị quân sự không gây sát thương, cũng như trong vấn đề hợp tác với Hoa Kỳ, các lực lượng vũ trang của Canada sẽ sớm được triển khai ở miền tây của Ukraina để bắt đầu một quá trình huấn luyện cho  các lực lượng vũ trang Ukraina” – Thủ tướng Canada Stephen Harper thẳng thắn nói về điều này tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tại Kiev.

1429040011-9950

Canada luôn luôn cố gắng giúp đỡ quân đội và các lực lượng an ninh của Ukraina

Thủ tướng Canada nói rằng, sự giúp đỡ và hợp tác là một biểu hiện của sự hỗ trợ, ủng hộ cho Ukraina cũng như quyền của Ukraina như là một quốc gia dân chủ, tự do lựa chọn tương lai của chính mình.

Canada là nước đứng thứ ba thế giới về số người Ukraina sau Ukraina và Nga. Năm 2006, ước tính có đến 1.2 triệu người Canada có nguồn gốc từ Ukraina.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới diễn ra tại Bavaria (Đức) từ ngày 7/6. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Canada Stephen Harper đã có chuyến thăm chính thức Ukraina cùng ngày 6/6 gặp tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tại  Kiev.

Ký Giả 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề