Ngoại trưởng Lavrov: Kẻ thù lớn nhất của Nga là IS

Hôm thứ Tư Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo là kẻ thù lớn nhất của Moscow, mặc dù mối quan hệ căng thẳng với Hoa Kỳ liên quan đến cuộc xung đột Ukraine.

“Tôi chắc chắn rằng IS là kẻ thù lớn nhất của chúng tôi ngay hiện giờ”, ông Lavrov trả lời trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Nga khi được hỏi liệu ông coi Trung Quốc, IS hay Nato là mối đe dọa lớn nhất đối với Nga.

Theo ông Lavrov  “hàng trăm công dân Nga, hàng trăm người châu Âu, hàng trăm người Mỹ, những người trong khối CIS (Liên xô cũ) đang chiến đấu cho IS”.

“Họ đã trở về nhà. Họ đến đây để nghỉ ngơi sau khi chiến đấu và sau đó có thể xây dựng nên những thủ đoạn bỉ ổi và man rợ ngay tại quê hương”.

“Liên quan đến quan hệ với Hoa Kỳ thì đây là những vấn đề của nhà nước, đây là những vấn đề của trật tự thế giới, mà tất cả phải được giải quyết thông qua đàm phán.”

Quan hệ của Nga với phương Tây, đặc biệt là với Hoa Kỳ, đã xấu đi nghiêm trọng như một cuộc chiến tranh lạnh về chiến tranh ở Ukraine và biện pháp trừng phạt áp đặt đối với vai trò của Moscow trong việc hỗ trợ các chiến binh ủng hộ Nga.

Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề