Công trình tiền tỉ phải thuê lối vào

Nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được đầu tư hàng chục tỉ đồng nhưng lại không có đường ra vào chính thức!

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải thuê đường vào
- Ảnh: Nguyễn LongTrung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải thuê đường vào – Ảnh: Nguyễn Long
Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được xây mới với vốn đầu tư gần 40 tỉ đồng, đưa vào sử dụng từ năm 2011. Tuy nhiên, các năm nay, Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu phải thuê đường đi trên đất người dân để CB – CNV ra vào làm việc cũng như bệnh nhân đến khám bệnh, điều trị tại đây.
Chậm đóng tiền thì… năn nỉ
“Chúng tôi phải trả tiền hằng quý, mỗi quý hơn 3 triệu đồng, quý nào chưa kịp trả tiền là chủ đất rào đường không cho cán bộ, nhân viên vào trung tâm”, ông Trương Văn Kính, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa -Vũng Tàu, cho biết. Một bảo vệ của trung tâm nói: “Nếu Sở chưa kịp trả tiền thuê đường thì bảo vệ phải ra bên ngoài trung tâm để giữ xe cho bệnh nhân vì chủ đất rào đường không cho bất cứ ai chạy xe vào. Bệnh nhân muốn vào trung tâm chỉ còn cách phải năn nỉ, thương tình thì chủ đất cho đi bộ vào”.
Tương tự, Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được xây dựng mới với tổng vốn đầu tư hơn 43 tỉ đồng và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có vốn đầu tư hơn 178 tỉ đồng dự kiến đưa vào hoạt động trong năm nay nhưng đến nay đường vào chính thức vẫn chưa có.
Ngày 24.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa, cho biết đường dẫn vào những đơn vị nêu trên hiện vẫn chưa làm được vì liên quan đến giá đất đền bù. “TP.Bà Rịa đã có bảng giá đất đền bù, trình UBND tỉnh và chờ phê duyệt. Khi nào có là thành phố tiến hành đền bù ngay cho người dân, rồi thi công đường”, ông Hoàng nói.
Giáo viên, học sinh cũng đi nhờ
Cùng cảnh ngộ như vậy, Trường mầm non Bưng Riềng (H.Xuyên Mộc) được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 48 tỉ đồng, đưa vào sử dụng từ năm học 2013 – 2014 nhưng đến nay vẫn chưa có lối vào, giáo viên, học sinh phải sử dụng con đường tạm nằm trên đất của một hộ dân. Ban giám hiệu trường mầm non này đã đề nghị UBND H.Xuyên Mộc có phương án mở đường vào trường, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.
Theo UBND xã Bưng Riềng, với thiết kế ban đầu thì đường chính vào trường đi qua phần đất của 2 hộ gia đình, nhưng do gặp khó khăn trong việc đền bù, giải tỏa, chi phí thi công quá lớn nên UBND H.Xuyên Mộc chuyển qua phương án mở đường phụ vào trường. Đường phụ có chiều dài 60 m, với diện tích đất phải đền bù khoảng 520 m2 là của gia đình ông Nguyễn Ngọc Linh. Một lãnh đạo H.Xuyên Mộc cho biết Trường mầm non Bưng Riềng do UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đầu tư xây dựng, nhưng kinh phí mở đường vào trường thì giao cho UBND huyện. “Hiện UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn chưa ban hành quyết định về phê duyệt giá đất cụ thể để tính giá trị bồi thường cho phần đất của gia đình ông Nguyễn Ngọc Linh, nên việc đền bù, giải phóng mặt bằng vẫn chưa được triển khai”, lãnh đạo này cho hay.
Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề