Nga yêu cầu Mỹ giải thích về các lệnh trừng phạt

Liên bang Nga đang chờ phía Mỹ giải thích làm rõ về các công ty của Nga đã phải chịu hình thức xử phạt vì có liên quan với Bắc Triều Tiên

Phó Đại diện thường trực của Nga Vladimir Safronkov tại LHQ yêu cầu lời giải thích từ Hoa Kỳ liên quan đến sự xuất hiện thêm các biện pháp trừng phạt chống lại ba công ty của Nga và một công dân Nga.

“Chúng tôi muốn nghe một lời giải thích từ phía Mỹ liên quan tới bản công bố vào ngày 01 tháng 6 về việc mở rộng them các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên, mà ba công ty của Nga và một công dân của nước chúng tôi đã bị rơi vào. Động thái này là khó hiểu và thất vọng sâu sắc” – Safronkov nói.

Nhớ lại, ngày 01 tháng 6, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách bị trừng phạt liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là Công ty Cổ phần dầu khí độc lập của cựu lãnh đạo tập đoàn Rosneft Eduard Hudaynatov, công ty cổ phần về tiêu thụ các sản phẩm dầu Primorsk (là công ty “con “) và công ty Ardis-Bearings LLC. Ngoài ra, có một công dân của Liên bang Nga Igor Michurin cũng bị rơi vào trừng phạt vì có liên quan đến công ty Bắc Hàn Tangun Trading Corporation.

Tẩu vi (theo segodnya)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề