Nga tấn công Syria bằng tên lửa từ biển Caspian

Vào sang shoom nay thứ Tư, bốn tàu chiến thuộc Hạm đội Caspi của Nga đã thực hiện 26 vụ phóng tên lửa hành trình về Syria. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại một cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, báo RIA “Novosti” cho biết.

“Để đánh bại các chiến binh, ngoại không lực, buổi sáng hôm nay còn có các tàu chiến thuộc hạm đội  Caspi của LB Nga tham gia góp sức, bốn tàu tên lửa đã thực hiện 26 vụ phóng tên lửa hành trình trên biển” Caliber ” trên 11 mục tiêu”, – ông Shoigu nói.

Ông nói thêm rằng, việc theo dõi mục tiêu được báo cáo cho thấy “tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy, và dân thường không bị ảnh hưởng”.

“Các kết quả của trận tấn công bằng tên lửa đã khẳng định hiệu quả cao của tên lửa ở khoảng cách lớn – gần 1500 cây số” – Bộ trưởng nói.

Trong thông điệp không được nói lên cụ thể từ đâu bắn đi.

Hạm đội Caspi có trụ sở đóng tại thành phố Astrakhan. Lữ đoàn pháo binh thủ phí cơ có căn cứ điểm ở Makhachkala và Kaspiysk.

Ở Biển Caspian ngoài Nga còn có Iran, Kazakhstan, Turkmenistan và Azerbaijan đang có tàu bè hoạt động. Syria không có lối ra biển Caspian, và chính vùng biển này không được thông nối với  bất kỳ vùng biển và đại dương nào khác trên thế giới.

Do đó, các tên lửa đã phải bay qua lãnh thổ của các quốc gia Iraq và Iran.

CK2 theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề