Nga lặng lẽ chôn lính chết trận tại Debaltseve

Vào ngày thứ Sáu, mùng 6 tháng 3 tại thành phố Tolyati (nơi sản xuất xe du lịch nổi tiếng thời Liên Xô) thuộc tỉnh Samara có tổ chức chôn cất 2 lính dù thuộc lực lượng vũ trang Nga chết trận tại Debaltsevo- Ukraina.

Như tin cho hay cả hai đều tên Andrey, họ là lính nghĩa vụ của quân đội Nga được đưa sang chiến đấu trong hàng ngũ của các chiến binh Donesk và chết vào ngày 28/01 nghĩa là ngay ngày đầu của chiến dịch thôn tính Debaltsevo. Hai lính dù được chôn trong quan tài bọc kẽm kín mít, những người thân của họ cũng cho biết, họ không muốn tin này đồn đại ra xa.

Trong bài vào tuần trước tôi cũng đã đăng videoclip của kênh TV Дождь của Nga phỏng vấn vì sao người Nga nghèo khổ ở thành phố Orsk lại tình nguyện sang giết người anh em Ukraina? Bởi vì họ nghèo khổ vay mượn ngân hàng không biết lấy gì để trả các khoản nợ. Nắm được tình hình này mạng lưới gián điệp Nga đã dụ dỗ họ đi lính ở Donbass để lấy tiền trả nợ và cải thiện cuộc sống…

Hình ảnh đám tang lính dù Nga được chôn ở Togliatti

1 2 3 4 285824

 NVM


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga lặng lẽ chôn lính chết trận tại Debaltseve”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Không kèn không trống không chính sách. Những người này còn may là linh hồn và thể xác được về quê hương, còn bao người khác hoặc là ở lại Donbass xa lạ, hoặc là bị thiêu tại chỗ của các lò thiêu cơ động và sau đó nắm tro không biết đi đâu . Nghĩ mà buồn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề