Nga cắt giảm xây dựng khách sạn cho world cup 2018

Nga đã cắt giảm số lượng khách sạn muốn xây dựng cho World Cup 2018. Đây là động thái trong kế hoạch cắt giảm chi phí cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước.

Bộ thể thao đã đề xuất bỏ kế hoạch xây dựng một số trong 25 khách sạn trên toàn quốc vào khoảng 40%. Tuy nhiên các quan chức khẳng định vẫn sẽ có đủ phòng để phục vụ cho người hâm mộ khi họ đổ xô đến Nga trong ngày hội bóng đá thế giới.

Những sự thay đổi này được đăng tải chính thức trên trang web của chính phủ. Theo nguồn tin này cắt giảm sẽ giúp các nhà đầu tư tư nhân tiết kiệm khoản tài chính lớn lên đến 27 tỷ rúp (477,900 triệu USD)

Việc cắt giảm chính đã được đề xuất cho các vùng Nizhny Novgorod, nơi kế hoạch xây dựng cho 15 cơ sở đã được thiết lập từ trước sẽ phải giảm xuống.

Xây dựng khách sạn cũng sẽ phải dừng lại tại Volgograd, Kaliningrad, Rostov và Saransk.

Tờ báo Kinh doanh hàng ngày của Nga – Vedomosti trích dẫn lời một quan chức giấu tên đang làm việc trong các dự án quy hoạch của sự kiện cho biết số lượng phòng khách sạn được xây dựng vẫn sẽ phù hợp với yêu cầu của FIFA.

Theo tin từ báo này cho biết việc rà soát  quy hoạch xây dựng đã được khởi xướng bởi các nhà đầu tư tư nhân, những người coi đây là sự nguy hiểm nếu xây dựng rất nhiều khách sạn cho các sự kiện quảng bá.

Nga đã bị khuấy động bởi cuộc khủng hoảng kinh tế do sự sụt giảm của giá dầu và biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đặt trong về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề