Nếu Savchenko chết, thì sẽ bắt đầu leo thang cuộc chiến ở phía Đông

Trong trường hợp cái chết của nữ phi công Ukraina Nadezda Savchenko, người đang bị giam giữ tại Liên bang Nga xảy ra, thì tại khu vực hoạt động chống khủng bố (ATO) sẽ dẫn đến sự leo thang cuộc xung đột quân sự. Điều này đã được viết trên Facebook bởi đại biểu quốc hội Ukraina, cựu quan đầu tỉnh Donetsk Serhiy Taruta.

Ông cũng tuyên bố rằng thực tế “cái chết của Nadezda đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến tranh toàn diện”.

“Cái chết của Nadezda chắc chắn sẽ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột quân sự tại phía Đông Ukraina, bằng những cuộc biểu tình dân sự và bất ổn tình hình trong khu vực”, – Taruta cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng, trong trường hợp này, các nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Ukraina và các công ty Nga cũng sẽ nằm dưới sự đe dọa.

“Tôi muốn lưu ý rằng trong trường hợp xảy ra cái chết của Nadezda Savchenko, Ukraina không thể đảm bảo sự an toàn cho các nhân viên đại sứ quán và các công ty của Liên bang Nga ở Ukraina. Chúng ta nhất định phải làm mọi thứ có thể và không có thể để cho Nadezda quay về Ukraina đang còn sống “- ông Taruta viết.

Ngày 04 Tháng nữ anh hùng Ukraina Nadezda Savchenko đã bố tuyệt thực. Quyết định này được thực hiện sau khi tòa án của Nga đã không cho cô phát biểu những lời cuối cùng, và thay đổi lịch trình điều trần cho đến ngày 09 Tháng Ba. Savchenko đã tuyên bố rằng tuyệt thực sẽ tiếp tục “cho đến khi trở về Ukraina hoặc là đã chết hay còn sống”.

Nadezda Savchenko hiện đang ở tù. Các đại diện của Ủy Nhân Quyền tại Liên bang Nga đã đến thăm cô ta. Dự kiến ​​sẽ thỏa thuận cho phép các bác sỹ từ Ukraina gặp nữ phi công này.

CK2 (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề