Mỹ: Nga cố làm ra vẻ như một siêu cường giống Mỹ

Người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ James Klepper đã tuyên bố cho biết rằng Nga đang sử dụng các phương pháp nhất định để tỏ ra ngang hàng như một siêu cường giống Mỹ. Theo ông, Moscow có thể cố gắng nhằm ảnh hưởng đến tiến trình chính trị tại Hoa Kỳ

Washington thừa nhận rằng Moscow có thể cố gắng để gây áp lực lên các quá trình chính trị tại Hoa Kỳ, điều đó như là trường hợp xẩy ra đối với các quốc gia khác mà họ đang thực hiện. Đây là tuyên bố của người đứng đầu cơ quan Tình báo Quốc gia  Hoa Kỳ James Klepper, khi ông này phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở Aspen, báo Bloomberg đưa tin cho biết.

Theo ngài James Klepper, Nga đang cố duy trì ấn tượng bên ngoài làm ra vẻ như nước Nga là một siêu cường không thua kém gì Hoa Kỳ. “Nga đã sử dụng, đang sử dụng và sẽ sử dụng các phương pháp, các cách tiếp cận và các thủ thuật để bỏ qua cuộc đối đầu quân sự, nhằm tạo ra tầm nhìn có ấn tượng bên ngoài rằng đó là một siêu cường ngang tầm với Hoa Kỳ” – ông Klepper cho biết. Theo ông, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn thấy Moscow như Washington, nhà chính chị chỉ ra cho thấy. Người đứng đầu Nhà nước Nga, ông trùm tình báo Mỹ Klapper đã gọi là “một di tích của thời đại Sa hoàng”.

Khi được hỏi liệu Moscow đã có tham gia phá vỡ hòm thư ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ hay không thì người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ  cho rằng những kết luận như vậy là quá sớm. Tuy nhiên, ông đã không loại trừ rằng chính quyền Nga sẽ cố gắng gây ảnh hưởng đến các quá trình ở Mỹ cũng như ở các quốc gia khác. “Tôi không khó để tưởng tượng rằng họ có động lực để làm điều tương tự ở Hoa Kỳ” – ông nói.

Câu hỏi người ta cũng đã đặt ra cho ông trùm cơ quan tình báo Mỹ là liệu ông có nghĩ rằng đang có chiến tranh với Nga hay không. “Đó là bản chất của hoạt động tình báo. Nếu các bạn muốn đặt nó trong bối cảnh đó, thì chúng tôi, tôi trích dẫn, trong cuộc chiến tranh “, – ông này cho biết. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ hai bốn tiếng đồng hồ trong ngày đêm thực hiện các hoạt động tình báo với mục đích nhắm vào Nga, và cũng như vào các đối thủ khác, báo ABC News đưa tin cho biết.

N.Vinh (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề