Những nỗ lực chiếm Debaltseve hoàn toàn bị đánh bại

Những nỗ lực của các chiến binh ủng hộ Nga để tấn công và kiểm soát Debaltseve hoàn toàn thất bại.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia IAC Andrei Lysenko cho biết

Quân đội Ukraine đã không ngừng đáp trả ly khai và lính đánh thuê Nga – chúng tấn công và bị bị sa lầy. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh thành phố hoàn toàn dưới sự kiểm soát của lực lượng Ukraina.

Lysenko cũng xác nhận Debaltseve liên tục bị bắn phá bởi ly khai.

Tuy nhiên, khi nói về Uglegorsk, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia nói rằng những kẻ khủng bố đã sa vào trong trận địa hỏa lực.

Trong diễn biến khác lực lượng vũ trang Ukraine tại Debaltseve đã phá hủy đơn vị quân sự của Nga. Cố vấn cho Bộ Nội vụ Ukraine Zorian Shkiryak cho biết

“Hôm nay ly khai đã thêm đơn vị quân sự hạng nặng của Nga đến chiến đấu tại Debaltseve nhằm tăng cường và hỗ trợ cho các cuộc tấn công, nhưng khi triển khai đội hình chiến đấu các xe bọc thép đã bị tiêu diệt bởi pháo binh của lực lượng Ukraine”

Ông cũng lưu ý  con số chính xác về thương vong của đối phương được thành lập, chúng ta đang nói về hàng chục phiến quân thiệt mạng và số lượng đáng kể các thiết bị bị phá hủy.

Lưu ý rằng tình hình tại khu vực  Debaltseve vẫn đang căng thẳng. Hôm nay trong thị trấn bị thương 12 người khi đang chờ di tản.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề