Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt chống lại nước Nga

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt những công ty quản lý Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI), công ty con của “Rosneft” và ngân hàng VEB, phà Kerch, cũng như con trai của Boris Rotenberg và doanh nhân Ukraina Sergei Kurchenko. Điều này đã được  cơ quan báo chí cho biết.

Trong hệ thống cấu trúc của ngân hàng ngoại thương (VEB), bao gồm trong danh sách được nêu ra là ngân hàng ngoại thương Belarus “Belvnesheconombank”, Cơ quan Nga về Bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và Đầu tư, Nhà băng xuất nhập khẩu “Eximbank”, Trung tâm Dự án Tài chính Liên Bang, các ngân hàng “Globex bank”, “Kraslesinvest”, “Prominvestbank”, Resad, “Rose Group “, SME bank,” Ngân hàng Giao thông “,” VEB Asia Limited “,” VEB Capital “,” VEB Engineering “,” VEB Lizing “.

Các công ty con của “Rosneft”, bao gồm trong danh sách: “Vankorneft”, “Neft-Aktiv” nhà máy lọc dầu achinsk, nhà máy lọc dầu Angarsk, nhà máy lọc dầu Kuibyshev , nhà máy lọc dầu Novokuibyshevsk, “Orenburgneft”, “RN Honding” ngân hàng phát triển Nga RRDB,  ” Samotlorneftegaz”, nhà máy lọc dầu Syzran , nhà máy lọc dầu Komsomolsk, ngân hàng “Yuganskneftegaz”, “Rosneft finase “, “Rosneft Treid Limited”, ” Rosneft Treiding “.

Trong danh sách nói trên cũng bị liệt kê vào là nhà máy cơ khí  Injev  ” tập đoàn Izhmash”.

Trong số các cơ sở ở Crimea ở danh sách trừng phạt gồm các cảng thương mại của các thành phố yevpatoria, Feodosia, Kerch, Sevastopol, Yalta.

Danh sách mở rộng cho các cá nhân bị liệt kê vào lệnh trừng phạt mở rộng bao gồm Alexander Yanukovych (con trai của cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych), một trong những cựu lãnh đạo Đảng của khu vực ở Ukraina Andriy Klyuyev, cựu Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraina Eduard Stavitskiy.

Ngoài ra còn có tốp lãnh đạo điều hành doanh nghiệp của nhà máy cơ khí chế tạo súng ” Concern Kalashnikov ” Bulyutin Andrew và Alexander Omelchenko, đồng sở hữu của nhà máy nhiệt điện Surgut “Surgutex” Peter Kolbin, một đối tác kinh doanh lâu năm Gennady Timchenko Kai Paananen.

Theo nguồn – “RBK-Ukraina”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 11 phản hồi cho bài viết “Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt chống lại nước Nga”:

 1. Thi Vinh Hoang viết:

  Rat quan trong, rat vui cho the gioi hoa binh

 2. Vinh Nguyen viết:

  Chuyến này thì sắp thẳng cẳng rồi.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Đại sứ Hoa Kỳ tại Moskva Nga cho biết lệnh trừng phạt mở rộng này không có liên quan liên kiếc gì đến chuyện Nga đã phủ quyết tòa án binh hôm qua ở hội đồng bảo an LHQ về việc xử phạt kẻ bắn rơi máy bay chở khách của Mã Lai : http://glavcom.ua/news/313498.html

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Vi cai vu 50 ty cua Yukos cung da to lam roi. Khong biet tk lanh su, sq Nga ben My co bi tam dong khong

 5. Vinh Nguyen viết:

  Cái vụ 50 tỷ của Yukos kia chỉ là con cá bống của vụ này thôi.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Đây chỉ là các đường quyền cho người mới mon men vào nghề học võ của Mỹ, anh Gasprom chắc đang xoa tay hý hửng ăn mừng vì chưa đến lượt…

 7. Nguyen Duc Huy viết:

  Sống mà thóp thỏi lo sợ thì không thể ” xoa tay hý hửng ăn mừng” được anh Vinh Nguyen.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Phải đọc tiếp theo là “…vì chưa đến lượt”.

 9. Tolian Hoang viết:

  đáp lại cái này nga tuyên bố cấm vận nhập khẩu rau hoa quả của châu âu vào nga(không biết một container hang công nghiệp thì bang bao nhiêu container hang nông nghiệp nhỉ) 😀

 10. Nguyen Duc Huy viết:

  Thật ra cấm vận chỉ là cách giải quyết miễn cưỡng vì cả 2 bên đều thất thu.Cách trả đũa của Nga bằng cấm vận rau quả chỉ làm tăng giá sản phẩm nội địa và làm cuộc sống dân Nga kém đi

 11. Lê Đức Minh viết:

  Ăn đồ ăn châu Âu không muốn,quay sang ăn đồ Tàu với giá đắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề