Mỹ đình chỉ huấn luyện cho quân nhân Ukraina

Hoa Kỳ đã tạm dừng dự án đào tạo cho quân nhân Ukraine. Điều này đã được báo cáo bởi một đại diện của các lực lượng vũ trang Mỹ ở một trong những ấn phẩm có uy tín của Đức .

Điều này đã được thực hiện để đảm bảo rằng chính quyền ở Washington đã có thể đảm bảo việc bảo tồn các hiệp ước đình chiến trên biên giới giữa hai bên xung đột.

Đề cập đến các cơ quan quốc tế Reuters, phiên bản của “Deutsche Welle” nêu dẫn các bình luận của đại diện các lực lượng vũ trang Mỹ tại châu Âu, tên của vị này không được nêu lên :

“Chính quyền Mỹ muốn Hiệp định Minsk được thực thi. Nhiệm vụ đào tạo binh sĩ người Ukraine tạm thời đình chỉ, nhưng các lực lượng Mỹ ở châu Âu đã sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ này nếu chính phủ của chúng tôi quyết định đi đến để thực hiện nó. ”

Trước giữa Mỹ và Ukraine đã đạt được một thỏa thuận về việc Mỹ huấn luyện cho quân nhân Ukraine, được dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Ba năm nay. Điều này đã được tuyên bố chính thức trong tháng hai chỉ huy trưởng các lực lượng Mỹ ở châu Âu, Ben Hedzhiz.

Quân lính Ukraine cần thiết phải học hỏi từ các đồng nghiệp Mỹ các phương pháp có hiệu quả trong việc tự vệ phòng thủ trong trường hợp phía ly khai thân Nga tấn công. Một tiểu đoàn của quân đội Mỹ cần phải huấn luyện ba tiểu đoàn lính Ukraina.

Nhớ lại, Mỹ quyết định cung cấp cho Ukraine  vũ khí với điều kiện duy nhất là quân lính Ukraine phải được đào tạo và chuẩn bị đặc biệt bởi các chuyên gia quân sự nước ngoài. Để cho mục đích và chương trình huấn luyện này, chính phủ Mỹ đã phân bổ một khoản riêng 120 triệu đô la cho việc đào tạo và trang bị cho LLVT Ukraina.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề