Mỹ đã tiết lộ loại “pháo khủng” mới để ngăn chặn Nga và Trung Quốc

Nó là một loại súng Rail – loại súng điện từ, đầu đạn được bắn ra và tăng tốc  trên các thanh ray kim loại có hướng bằng cách sử dụng lực Lorentz.

Lầu Năm Góc đang phát triển một loại vũ khí mới –  đó là súng ray điện từ (railgun). Các nhà phát triển và các quan chức quân sự nói rằng loại pháo này sẽ có ích cho việc ngăn chặn Nga và Trung Quốc, báo Wall Street Journal đưa tin cho biết.

pushka

Cũng được thông tin cho biết rằng vũ khí mà tờ báo gọi là “pháo khủng”, không đòi hỏi bất kỳ loại thuốc súng, chất nổ nào. Súng này khi bắn đầu đạn được phóng ra bằng các đường ray điện từ, và đầu đạn có thể đạt tốc độ hơn 1,5 km giây. Tờ báo đã cho xem rolik của loại vũ khí mới này.

” không thể bỏ qua thực tế rằng Nga có khả năng bắn các loại vũ khí thông thường ở một khoảng cách lớn.  Chúng ta phải có khả năng chống lại các làn đạn pháo như vậy, thì pháo điện từ có khả năng cung cấp cho chúng ta cơ hội để làm như vậy “. Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark tuyên bố.

Theo ông, loại vũ khí mới “sẽ có giá trị răn đe rất lớn”. Các kỹ sư quân sự đồng ý, chú ý là pháo railgun có thể hữu ích để ” bảo vệ của các nước Baltic từ sự đe dọa của Nga” hoặc “các đồng minh của mình từ sự đe dọa của Trung Quốc ở Biển Đông”.

Đồng thời phát triển loại vũ khí mới phải đối mặt với nhiều trở ngại về kỹ thuật, tờ báo nhận định.

Tờ báo với trích dẫn từ các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ lưu ý rằng công việc của quân đội Mỹ về súng ray điện thường là mục đích tấn công của tin tặc từ Nga và Trung Quốc.

Hải quân Mỹ đã bắt đầu làm việc với loại pháo ray điện từ  trên 10 năm trước đây và đã chi cho sự phát triển của nó hơn 1,5 tỷ đô la, tờ báo khẳng định.

Trước đó, trên những ngày gần đây quân đội Nga và Trung Quốc đã tiến hành thực hiện các cuộc tập trận chỉ huy máy tính chung đầu tiên với phòng thủ tên lửa ” An toàn không gian vũ trụ 2016″.

СK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề