Nga tăng tốc phát triển S-500

 

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang tăng tốc lực phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới S-500, sắp tới chúng sẽ sớm được trang bị trong binh chủng phòng không không quân của quân đội Nga. Đó la tuyên bố của tư lệnh trưởng lực lượng hàng không vũ trụ (VKS) của quân đội Nga Viktor Bondarev

Lực lượng hang không vũ trụ (VKS) Nga trong tương lai gần sẽ được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-500. Nói về điều này cho các nhà báo là tổng tư lệnh không lực vũ trụ Nga, Đại tướng Viktor Bondarev, báo “RIA Novosti” đưa tin. Theo ông, sự phát triển của tổ hợp này đang gia tăng hết tốc độ.

Như ông Bondarev nhớ lại, quân đội Nga “mỗi năm” nhận được “năm bộ của hệ thống tên lửa phòng không S-400″, cũng như các trạm radar mới (RLS). ” nhịp độ này đối với chúng tôi là thỏa mãn ” – tổng tư lệnh cho biết, và thêm rằng “đang phát triển hơn nữa”. “Chúng ta với ngành công nghiệp không dậm chân tại chỗ, đang khẩn trương nhanh chóng phát triển hệ thống mới nhất S-500,” – ông Bondarev cho biết và  thêm rằng ” sắp tới hệ thống mới này sẽ phục vụ trong quân chủng phòng không”.

Trước đó, ngày 19 tháng 2, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov nói rằng nguyên mẫu đầu tiên của một hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ được xuất xưởng vào năm 2020. Công việc trên sự phát triển của hệ thống này, theo như ghi nhận của Thứ trưởng lúc đó, là đang tiến hành theo kế hoạch.

Tổ phức hợp S-500 là một thế hệ mới của hệ thống tên lửa phòng không ” đất đối không “. Theo những đặc điểm của nó là vượt trội so với các loại tên lửa hiện đang sử dụng trong quân đội Nga là S-400 và Patriot Advanced Capability-3 của Mỹ.

Tổ hợp C-500 có khả năng đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo, và cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu như khí động học, các loại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình. Sự phát triển của phức hợp này hiện đang là mối quan tâm của tổng công ty “Almaz-Antey”.

CK2 (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề