Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Liên bang Nga vì Syria

Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ Tư đã công bố các lệnh trừng phạt mới đối với 4 cá nhân và 6 công ty vì việc hỗ trợ chính phủ Syria. Điều này đã được Bộ thông báo cho biết.

“Để đối phó với bạo lực của chế độ Assad chống lại công dân của mình, Bộ ngân khố về kiểm soát tài sản nước ngoài của Mỹ  hôm nay đã xác định được 4 cá nhân và 6 tổ chức đang cung cấp hỗ trợ cho chính phủ  Syria” – trong một tuyên bố khẳng định.

“Tất cả các tài sản của các cá nhân và các công ty ở Hoa Kỳ hoặc dưới sự kiểm soát của các công dân Mỹ sẽ bị đóng băng và các công dân Mỹ bị cấm tham gia rút tiền trong các  giao dịch với những khoản này “, – báo cáo cho biết.

Đặc biệt, trong danh sách là có một doanh nhân Nga nổi tiếng, cựu Tổng thống Cộng hòa Kalmykia và Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Quốc tế Kirsan Ilyumzhinov.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, ông Ilyumzhinov đã hỗ trợ tài chính và hành động cho các lợi ích của Chính phủ Syria, đặc biệt cho người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Syria Adib Mayyaleha.

Ngoài ra, các  biện pháp trừng phạt cũng được áp dụng đối với ngân hàng “Liên minh tài chính Nga”, đồng sở hữu là Ilyumzhinov và một người khác có trong danh sách trừng phạt – Mudalal Khoury.

Ngoài một ngân hàng Nga, danh sách bao gồm các công ty như Ezegoo Investments LTD., Hesco Engineering & Construction CO, Hudsotrade Limited, Kremsont Commercial Inc. и Primax Business Consultants Limited.

Theo như đã báo cáo, các nhà lãnh đạo phương Tây trong một cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tuần trước đã đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt chống lại nước Nga trong sáu tháng, cho đến tháng Bảy năm 2016.

Tẩu Vi (svopi.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Liên bang Nga vì Syria”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Mình có mấy người bạn Việt Nam học thời Liên Xô nói là ông này cùng học với sinh viên ta và cùng buôn quần bò thời cuối 1980 đầu 1990 hơi hăng hái đấy.

 2. Ha Vanuoc viết:

  tiên sư nhà nó tốt đấy , chỉ đến bây giờ lũ con cháu là ngang quá thôi

 3. Vinh Nguyen viết:

  Mình có cảm giác Mỹ không có tiên sư hay sao ấy.

 4. Chuyên Dương viết:

  Có một bà (hơn 50 tuổi tôi đã tưng va chạm) là một trong những người phò Nga hạng nặng, là ngọn cờ đầu chống dân chủ và tay lái lụa nhất đội DLV. Ấy vậy mà đùng một cái bị bắt ở Tây ninh biên giới Việt Cam vì trong túi của bà ta rất nhiều truyền đơn chống phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề