Mẹ Huyền Như từ bỏ quyền lợi đối với căn biệt thự 43 tỷ đồng?

Có mặt tại tòa suốt một tuần kể từ thời điểm bắt đầu phiên phúc thẩm nhưng khi HĐXX yêu cầu nên trình bày nguyện vọng về căn biệt thự thì bà Lang (mẹ Huyền Như) không có mặt tại tòa.

Sáng ngày 23/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo và những đương sự có nguyện vọng đối với những tài sản đã bị cơ quan chức năng kê biên khi điều tra vụ án.

Trong phần trả lời HĐXX, bị cáo Huyền Như một lần nữa khẳng định mình không kháng cáo đòi lại căn nhà The Nam Hai (xã Diện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, trị giá 43 tỷ đồng – đang bị cơ quan điều tra kê biên), mà chỉ “xin lại” cho mẹ là bà Nguyễn Thị Lang.

Bị cáo Như cho biết đây là tài sản của mẹ mình và thực tế bị cáo không bán mà chỉ mang đi thế chấp giấy tờ cho bà Nguyễn Thị Ngọc Nga để vay tiền. “Giả sử đây là tài sản của bị cáo nhưng đã thế chấp thì xin lại làm sao?” – câu hỏi của Chủ tọa khiến Như im lặng.

Trước đó, tại phần thẩm vấn chiều ngày 16/12, Như cũng đã “thỉnh cầu” HĐXX xem xét trả lại cho mẹ ruột căn biệt thự nói trên. “Hiện nay tất cả tài sản của bị cáo đã nộp cho cơ quan điều tra để khắc phục thiệt hại. Mong HĐXX xem xét đến tình cảnh mẹ bị cáo đã già yếu nhưng tới đây có thể phải nuôi 4 đứa nhỏ (Như có một con nhỏ, Huỳnh Mỹ Hạnh (chị gái Như) – là bị cáo trong vụ án cũng có ba con nhỏ)…” – Huyền Như đã nói và bật khóc.

Trước đề nghị của bị cáo, hôm nay HĐXX mời bà Lang lên để trình bày. Tuy nhiên bà Lang đã không có mặt và cũng không có lý do xin vắng mặt. Dù trước đó, kể từ khi phiên phúc thẩm diễn ra đến ngày 22/12 bà đều tới dự tòa.

Trong khi đó vào cuối phiên xử ngày 22/12 Chủ tọa đã thông báo rằng hôm nay sẽ tiến hành thẩm vấn các đương sự có đề nghị giải tỏa kê biên tài sản, do đó tất cả đều phải chuẩn bị tài liệu và có mặt đúng giờ. “Ai không có mặt thì mặc nhiên đã từ bỏ quyền lợi của mình” – vị Chủ tọa nói.

Dù căn biệt thự trên đứng tên bà Lang, tuy nhiên tại phiên sơ thẩm bà Lang không được Tòa triệu tập. Ở phiên xử phúc thẩm lần này bà đã được triệu tập với tư cách là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan”. Cũng liên quan đến căn biệt thự này, bà Nga (người được Như thế chấp căn nhà) đã bị cấp sơ thẩm kiến nghị khởi tố về hành vi “cho vay lãi nặng”.

Theo Infonet.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề