‘Máy bay Nga rơi ở Ai Cập không phải bị tấn công từ bên ngoài’
Chiếc máy bay A321 của Nga gặp nạn ở Ai Cập không phải bị tấn công từ bên ngoài, theo một nguồn tin trong ủy ban phụ trách phân tích dữ liệu hộp đen.
Nguyên nhân vụ rơi máy bay Nga tại Ai Cập vẫn chưa xác định được - Ảnh: ReutersNguyên nhân vụ rơi máy bay Nga tại Ai Cập vẫn chưa xác định được – Ảnh: Reuters
Reuters ngày 2.11 dẫn một nguồn tin từ ủy ban phụ trách phân tích dữ liệu từ hộp đen của chiếc máy bay Airbus A321-200, chuyến bay số hiệu KGL-9268 của hãng Kogalymavia gặp nạn hôm 31.10 cho biết, chiếc máy bay không bị tấn công từ bên ngoài và phi công cũng không thực hiện bất kỳ cuộc gọi khẩn nào trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar.
Mặc dù không cung cấp thêm chi tiết nhưng nguồn tin này khẳng định những thông tin trên đều dựa vào kết quả phân tích sơ bộ từ dữ liệu hộp đen máy bay, theo Reuters.
Trong khi đó, hãng hàng không Kogalymavia cùng ngày 2.11 cho rằng nguyên nhân vụ rơi máy bay không phải do lỗi kỹ thuật hay sai sót của phi hành đoàn. Phó tổng giám đốc hãng hàng không này, ông Alexander Smirnov cho hay phi hành đoàn không hề liên lạc khẩn với trạm kiểm soát mặt đất trong suốt chuyến bay.
Phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật của hãng Kogalymavia, ông Andrei Averyanov khẳng định động cơ máy bay đã được kiểm tra tại Moscow hôm 26.10 và không có vấn đề gì. Trước chuyến bay số hiệu KGL-9268, chiếc máy bay trên còn thực hiện 5 chuyến bay khác và đều không ghi nhận vấn đề gì về kỹ thuật.
Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) trước đó tuyên bố đã bắn rơi chiếc máy bay của Nga. Tuy nhiên cả Nga lẫn Ai Cập đều bác bỏ thông tin này.
Máy bay Airbus A321-200, chuyến bay số hiệu KGL-9268 của hãng Kogalymavia mất liên lạc chỉ 23 phút sau khi cất cánh từ thành phố du lịch Sharm el-Sheikh (Ai Cập) để bay đến St.Petersburg (Nga) hôm 31.10. Máy bay rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập làm toàn bộ 224 người trên chuyến bay thiệt mạng. Cuối ngày 1.11, thi thể 144 nạn nhân trong thảm họa rơi máy bay này đã được đưa về Nga.
Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề