Lời cảnh báo cuối cùng. Obama kêu gọi Putin

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thảo luận với Tổng thống Nga Putin về việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Theo thông cáo báo chí của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Obama đã có một cuộc điện đàm tối hôm thứ Ba với Tổng thống Nga Putin, thúc giục ông Putin, tận dụng khả năng các cuộc đàm phán để giải quyết khủng hoảng Ukraina với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

“Tổng thống Obama đã chỉ ra sự gia tăng thương vong trong các cuộc xung đột vũ trang và nhấn mạnh tầm quan trọng dành cho Tổng thống Nga Putin, không để mất cơ hội trong các cuộc đàm phán hiện nay với sự tham gia của Nga, Pháp, Đức và Ukraina để đạt được một giải pháp hòa bình” – thông báo cho biết trong tuyên bố của Nhà Trắng.

“Nếu Nga vẫn tiếp tục các hành động hiếu chiến ở Ukraina, bao gồm cả việc gửi quân, vũ khí và tài trợ cho nhóm khủng bố, sự mất mát của Nga sẽ tăng lên”. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Obama nhắc lại rằng, Hoa Kỳ luôn ủng hộ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina. – báo cáo cho biết.

Như đã đưa tin, hôm ngày  09 tháng 2, trong cuộc gặp hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Obama nói sẽ tăng áp lực đối với Nga.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Lời cảnh báo cuối cùng. Obama kêu gọi Putin”:

  1. Thao ngoi qua bom nay con phai ngoi nhieu vong nua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề