Hà Nội: Giáo viên đánh, tát, lay giật đầu bé 16 tháng tuổi

Tối 9/10, một gia đình ở Hà Nội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh con gái bị bảo mẫu đánh, tát, làm cháu ngã ra phía sau khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo chia sẻ của mẹ cháu bé trên trang cá nhân, chị mở camera theo dõi lớp học và tá hỏa phát hiện thấy con mình khóc khi ăn. Nữ giáo viên ngồi đối diện đang đút cho cháu ăn đã không ngần ngại đánh, tát vào đầu khiến cháu đang ngồi nhưng bị ngã ra phía sau.

Được biết, vụ việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non Nụ Cười Xinh, số 47, ngách 63/33, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Theo người mẹ của cháu bé mới được 16 tháng 27 ngày tuổi này, video này được chị xem và ghi lại vào trưa 6/10. Ngay lúc đó, gia đình đã đến đón con về luôn.

Ngày 7/10, vợ chồng chị đến làm việc với ban giám hiệu nhà trường (gồm hiệu trưởng và hiệu phó), cùng với các cô giáo về hành động đó.

“Các cô cũng đã nhận lỗi và xin lỗi gia đình mình, muốn cho bé nhà mình đi học tiếp để lấy lại lòng tin. Tuy nhiên, gia đình nói để theo dõi con vài ngày xem con thế nào rồi mới giải quyết.

Nếu con có biểu hiện gì về tâm lý, nhà trường hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nhà trường đồng ý và gia đình mình ra về”, chị chia sẻ.

Gia đình cho biết, hai ngày sau khi xảy ra sự việc (tối 8/6), vợ chồng chị mới nhận được tin nhắn hỏi thăm con của cô giáo hiệu trưởng.

“Do gia đình nội ngoại hai bên và người thân quá bức xúc về hành vi của cô giáo và sự thiếu trách nhiêm của nhà trường nên gia đình mình thông báo với nhà trường là sẽ báo lên chính quyền giải quyết.

Sáng hôm qua (ngày 9/10), cô hiệu trưởng, hiệu phó đã đến đến thăm con, nhưng gia đình mình không đồng ý và quyết định đăng tải video lên mạng để cảnh báo cho các phụ huynh khác, cũng như lên án hành vi của giáo viên trên”, đại diện gia đình cháu cho biết.

Cùng với việc xin lỗi, nhà trường cũng xin trả lại tiền học phí tháng này cho gia đình chị.

Theo mẹ cháu bé, do hoàn cảnh gia đình của  cô N (cô giáo đánh con chị) cũng khó khăn và chị không muốn chỉ vì một con sâu bỏ rầu nồi canh nên gia đình chỉ đăng tải video chứ chưa báo chính quyền.

Trao đổi với Báo điện tử Trí Thức Trẻ vào sáng nay (10/10), bà Nguyễn Minh Phương, chủ nhóm lớp cho biết, sự thật trường mầm non Nụ cười xinh chỉ mới là nhóm lớp. Nhà trường đã có đầy đủ giấy tờ thành lập nhóm lớp theo đúng quy định.

Cũng theo bà Phương, sự việc đúng là xảy ra ở nhóm lớp do mình làm chủ và được các camera quay lại. Khi có điều tra làm rõ sự việc của cơ quan cấp trên, cơ sở giáo dục này mới thông tin toàn bộ đến báo chí.

Tuy nhiên, chia sẻ riêng với Báo Trí Thức Trẻ, chủ cơ sở nhóm lớp này cho biết, cùng với việc đến thăm hỏi gia đình, ngày9/10, lãnh đạo nhóm lớp đã báo cáo sự việc đến lãnh đạo Phòng Giáo dục quận và các cơ quan chức năng.

Sáng nay (10/10), đoàn kiểm tra đang làm việc tại nhóm lớp này. Lãnh đạo nhóm lớp cùng các cô giáo liên quan đang ở trường để làm việc với đoàn kiểm tra sự việc.

> Xem clip vụ việc:

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề