Vợ liên tiếp cặp bồ, chồng vẫn muốn níu giữ
Sau 3 lần vợ ngoại tình tôi thật sự không còn tình cảm nhưng nghĩ đến các con, đặc biệt là cháu lớn đang học lớp 12, tôi lại muốn bỏ qua chuyện để cho con cái không bị sốc tâm lý.

Vợ chồng tôi đã có 2 mặt con, cháu lớn học lớp 12, còn cháu nhỏ học lớp 8. Cuộc sống của vợ chồng tôi sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có chuyện tôi phát hiện ra vợ mình ngoại tình.

Khi biết sự thực vợ phản bội, tôi tức giận, đau đớn nhưng nghĩ đến con và trước những lời van xin của vợ, tôi nhắm mắt cho qua, hy vọng vợ sẽ sống tốt hơn.

Qua khoảng thời gian hai năm, phần vì vợ tôi cũng biết hối lỗi toàn tâm toàn ý dành cho gia đình, phần vì do thời gian làm lành vết thương, tôi đã không còn giận vợ nữa và cuộc sống trở lại bình thường.

Nhưng cách đây hơn một năm tôi lại phát hiện ra vợ mình có mối quan hệ với một người đàn ông khác. Và lần này không thể tha thứ được, tôi đã viết đơn ly dị, nhưng khi gia đình tôi và bạn bè khuyên nên cho cô ấy một cơ hội nữa, tôi lại tha thứ và không gửi đơn ly dị ra tòa. Tuy nhiên, giữa chúng tôi đã có những khoảng cách, ít tâm sự với nhau, gia đình chúng tôi ít tiếng cười hơn.

Ngựa quen đường cũ, vợ tôi lại tái phạm lần thứ 3 khi cô ấy quan hệ với một người đàn ông khác. Hai vợ chồng đã ngồi nói chuyện với nhau, cô ấy nói nguyên nhân cô ấy đi ngoại tình là do tôi không đáp ứng đủ nhu cầu cho cô ấy.

 

Tôi thật sự bất ngờ vì trước đến nay tôi luôn chu đáo trong chuyện chăn gối, vậy mà không ngờ vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của cô ấy.

Lần này, khi tôi phát hiện cô ấy tái phạm chuyện ngoại tình, cô ấy không xin lỗi tôi như những lần trước mà bỏ về nhà chị gái ở một tháng nay, cũng không hỏi thăm chồng con. Các con tôi thỉnh thoảng nhớ mẹ thì ra thăm.

Sau 3 lần vợ ngoại tình tôi thật sự không còn tình cảm nhưng nghĩ đến các con, đặc biệt là cháu lớn đang học lớp 12, tôi lại muốn bỏ qua chuyện để cho con cái không bị sốc tâm lý và ảnh hưởng đến chuyện gia đình.

Còn vợ tôi, khi sang nhà chị gái ở, không những cô ấy không hối hận mà còn đổ lỗi cho tôi là không chăm lo cho gia đình và luôn nhắc về quá khứ của cô ấy. Thực tình có những lúc nóng tính, tôi có nói đến việc cô ấy không còn trong trắng khi đến với tôi, nhưng sau đó tôi biết mình có lỗi nên đã xin lỗi cô ấy.

Trước thái độ của vợ tôi như thế, tôi nên làm gì để níu giữ gia đình mình?

Nguyên Anh (Hòa Bình)   

Nhà tư vấn tâm lý hôn nhân Thu Thảo trả lời:

Với những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu bạn đã và đang nỗ lực rất nhiều trong việc gìn giữ gia đình mình. Nhưng có một điều là hình như vợ bạn không có ý muốn gìn giữ nó. Bạn đã tha thứ cho cô ấy đến 2 lần, xong hai lần trước cô ấy còn tỏ ra là ăn năn, nhưng lần thứ 3 này thì không. Dù muộn, nhưng lần thứ 3 này bạn đã kịp tìm hiểu nguyên nhân vợ mình đi ngoại tình là do bản thân bạn không đáp ứng đựợc nhu cầu cho cô ấy.

Nếu đây là nguyên nhân thật sự thì dù bạn có cố gắng tha thứ cho lần thứ 3 thì liệu bạn có dám chắc là vợ mình không đi ngoại tình nữa.

Hiện tại bạn vẫn muốn tha thứ cho vợ vì muốn các con không bị ảnh hưởng bởi chuyện của bố mẹ, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào vợ của bạn.

Trước hết, hai vợ chồng bạn cần ngồi nói chuyện với nhau, xác định nguyên nhân vợ đi ngoại tình có phải là xuất phát từ việc bạn yếu sinh lý hay xuất phát từ việc cô ấy thấy lòng tự trọng bị tổn thương khi bạn nhắc lại chuyện trong quá khứ của cô ấy hay không? Khi đã xác định được nguyên nhân từ đâu, thì bạn cũng xem luôn là hai bạn có thể chấp nhận nhau để giữ gìn gia đình.

Dù vợ bạn có lỗi nhưng bạn nên lắng nghe ý kiến của cô ây, nếu thật sự vì dục vọng cá nhân mà cô ấy chối bỏ trách nhiệm làm vợ, làm mẹ thì dù bạn có níu kéo thì cũng không bền lâu được.

Mong bạn hãy xem xét kỹ mọi vấn đề để đưa ra quyết định là có ly dị hay không? Trong trường hợp vợ chồng bạn ly dị thì hãy giải thích cho các con hiểu là do các bạn không sống được với nhau, chứ không phải hết yêu thương các con để không ảnh hưởng nhiều đến các con.

Chúc bạn có một quyết định sáng suốt!

Nguồn nguoiduatin.vn.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề