Thổ Nhĩ Kỳ tố Nga ‘phóng đại’ về các mối đe dọa quân sự

Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay cáo buộc Nga đang làm quá về những mối đe dọa quân sự tiềm tàng xuất phát từ phía Ankara mà theo nước này là không hề tồn tại.

tho-nhi-ky-to-nga-phong-dai-ve-cac-moi-de-doa-quan-su

Chiến đấu cơ Su-24 Nga hôm 24/11 bốc cháy khi trúng tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

“Các lực lượng quân đội Nga hành động cứ như thể có một mối đe dọa nào đó do Thổ Nhĩ Kỳ gây ra. Đây là một tình thế bị phóng đại, không hề liên quan tới thực tế”, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ TanjuBilgic nói tại một buổi họp báo.

“Thổ Nhĩ Kỳ không cư xử một cách thô bạo đối với những mục tiêu quân sự Nga và chúng tôi chỉ hy vọng rằng căng thăng sẽ không leo thang”, ông này cho biết thêm.

Mối quan hệ giữa Ankara và Moscow trở nên tồi tệ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11 bắn rơi chiến đấu cơ Nga gần biên giới với Syria. Thứ trưởng ngoại giao Nga hôm qua nói Thổ Nhĩ Kỳ nên bồi thường cho hành động trên.

Đáp lại bình luận này, ôngBilgic tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ “không thể đáp ứng các yêu cầu từ phía Nga”.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy lớp Kashin của Nga hôm 13/12 bắn cảnh cáo một tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ trên biển Aegean để tránh xảy ra va chạm. Nga sau đó triệu tập tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ để cảnh báo. Tuy nhiên, Ankara cho rằng phản ứng của Moscow là “thái quá”.

Nguồn vnexpress.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề