Ít nhất 22 người di cư chết đuối trên đường tới Hy Lạp

Một chiếc thuyền chở người di cư bị lật úp ở ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/2 khi đang trên hành trình tới Hy Lạp, khiến ít nhất 22 người tử nạn.

Nhiều người tìm cách bơi vào bờ biển của Hy Lạp trên hành trình tới miền đất hứa châu Âu. Ảnh: AP
Nhiều người tìm cách bơi vào bờ biển của Hy Lạp trên hành trình tới miền đất hứa châu Âu. Ảnh: AP

22 người chết đuối khi thuyền của họ chìm ở bờ biển Aegean. Họ khởi hành từ Dikili, thành phố cảng Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ và gặp nạn khi cố gắng tới đảo Lesbos của Hy Lạp,  AFP dẫn thông tin từ hãng Dogan cho hay.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã giải cứu 3 người di cư.

Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel gặp gỡ các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara để đàm phán về việc giảm số lượng người di cư tới châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ là nơi tị nạn của ít nhất 2,5 triệu người Syria. Quốc gia này trở thành điểm trung chuyển chủ yếu của những người di cư trốn chạy chiến tranh, khủng bố và nghèo đói để tới các nước châu Âu.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từng ký một thỏa thuận với Liên minh châu Âu EU hồi tháng 11/2015 nhằm ngăn dòng người tị nạn tới châu lục này. Đổi lại, Ankara được nhận khoản hỗ trợ tài chính 3 tỷ euro (3,2 tỷ USD).

Tuy nhiên, cho tới nay, thỏa thuận này thất bại do giới chức không thể kiểm tra số lượng người di cư bất hợp pháp tới châu Âu.

Theo số liệu ước tính, 2.000 tới 3.000 người vẫn di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ tới các bờ biển Hy Lạp mỗi ngày.

Hải Anh (zing.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề