Lầu Năm Góc đóng cửa chương trình huấn luyện quân nổi dậy Syria

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định đóng cửa chương trình huấn luyện phe đối lập ôn hòa  Syria. Đó là nguồn tin của The New York Times cho biết.

Tờ báo cho biết chính quyền thừa nhận rằng chương trình của Lầu Năm Góc, ước tính khoảng $ 500 triệu USD để đào tạo và trang bị cho quân nổi dậy Syria, đã không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trong cuộc chiến chống lại quân nổi dậy, “nhà nước Hồi giáo”.

Lầu Năm Góc có kế hoạch chính thức công bố việc loại bỏ dần các chương trình vào ngày thứ Sáu, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter sẽ rời khỏi London, nơi ông sẽ gặp gỡ với người đồng nghiệp Anh Michael Fallon về  vấn đề của cuộc xung đột ở Syria và Iraq.

Một nguồn tin từ Lầu Năm Góc đã nói thêm rằng, có lẽ, trung tâm đào tạo quy mô nhỏ hơn có thể xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, báo điện tử UNIAN viết.

Nhớ lại ngày 30 tháng 9, Nga lần đầu tiên thực hiện cuộc không kích ở Syria sau khi Hội đồng Liên bang Nga đã đồng ý thông qua việc sử dụng lực lượng không quân của Nga trên lãnh thổ của các quốc gia khác. Không lực Nga  đã thực hiện những cuộc oanh tạc gần các thành phố Syria Latakia, Homs và Hama.

Theo những nguồn tin của phương tiện truyền thông, các cuộc không kích của Nga ở Syria được đi kèm với những hoạt động trên mặt đất của đội quân  Assad.

CK2 theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Lầu Năm Góc đóng cửa chương trình huấn luyện quân nổi dậy Syria”:

  1. Tanhia Nguyen viết:

    Đóng cửa chương trình này là đúng. Một chương trình tốn kém và vô vọng. Hãy dành tiền đó giúp Ukraina có ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề