Lãnh đạo Al Qaeda kêu gọi đoàn kết và tấn công phương Tây

Lãnh đạo Al Qaeda Ayman al-Zawahri kêu gọi những người Hồi giáo trẻ tuổi ở Hoa Kỳ và các nước phương Tây thực hiện các cuộc tấn công từ bên trong  và kêu gọi sự đoàn kết mạnh mẽ hơn giữa các tay súng.

“Tôi kêu gọi tất cả những người Hồi giáo có thể gây tổn hại cho các nước thuộc liên minh thập tự chinh hãy đừng do dự. Ngay lập tức chúng ta phải tập trung vào việc đưa chiến tranh đến những ngôi nhà và các thành phố của các nước thập tự chinh phương Tây và đặc biệt là Mỹ,” ông kêu gọi trong đoạn băng ghi âm đăng trực tuyến vào hôm nay khi đề cập đến các quốc gia tạo thành liên minh do phương Tây đứng đầu ở Iraq và Syria.

Ông đưa ra lời kêu gọi những người thanh niên Hồi giáo ở phương Tây hãy học tập hai an hem Tsarnaev  hai hung thủ đánh bom trong giải marathon Boston và Kouachi kẻ đã nổ súng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris đồng thời nhấn mạnh đây là những tấm gương cần noi theo.

Al-Zawahri cũng lặp lại quan điểm về Nhà nước Hồi giáo mà ông đã nói trong một đoạn băng ghi âm được đăng tải vào thứ Tư nêu rõ Vương quốc của tổ chức IS là bất hợp pháp nhưng sẽ sát cành cùng họ để chiến đấu chống phương Tây và các lực lượng thân phương Tây tại Iraq và Syria.

Cựu bác sĩ Ai Cập Zawahri kêu gọi sự đoàn kết giữa các phe phái chiến binh Hồi giáo ở Syria và Iraq, nơi liên minh do phương Tây dẫn đầu đưa ra những cuộc không kích vào Nhà nước Hồi giáo, nhưng nhận ra điều này rất khó khăn. Ông kêu gọi hình thành một tòa án Sharia độc lập để giải quyết tranh chấp.

Bài viết của Tập đoàn Reuters, là một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho những tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác.

Trọng Nghĩa

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề