Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật về viện trợ quân sự cho Ukraine

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật về viện trợ quân sự cho Ukraine

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một luật về trợ giúp quân sự cho Ukraine. Đại biểu quốc hội Ukraina Simon Semenchenko cho biết trên trang Facebook của mình.

“Thượng viện thông qua luật 28-28.  Pháp luật về trợ giúp quân sự cho Ukraine. Chúng tôi cảm ơn cộng đồng người chúng ta tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ Kärber, Tướng Clark, Thượng nghị sĩ McCain, Miroslava Gongadze tất cả những người bạn mới và cũ của chúng tôi tại Hoa Kỳ. Tướng Zaman, đại Tá Beroza và Teteruk- và tất cả chúng ta thực sự đã làm một công việc tuyệt vời. Slava Ukraine! “- Nói trong một tuyên bố.

Các văn bản pháp luật được công bố trên trang web chính thức của Đại hội. Ủy ban  Quan hệ Quốc tế Thượng viện đã thông qua một dự luật thống nhất.

“Đó là về việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine và hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh, và cung cấp đảm bảo cho Ukraina như là một nước đồng minh của Hoa kỳ, không phải là một thành viên của NATO.

Luật cũng cho phép Tổng thống Obama  giới thiệu các yêu cầu cấp phép bổ sung và hạn chế khác về xuất khẩu sang các lĩnh vực năng lượng của Nga.

Sửa đổi Đạo luật Viện trợ nước ngoài của năm 1961, có biểu thị  Ukraine, Georgia và Moldova là một đồng minh NATO không phải là thành viên NATO”- cho biết trong một tuyên bố.

Do đó, Ukraina hiện nay có thể là một đồng minh của Mỹ bên ngoài NATO.

Nhớ lại rằng trong ngân sách của Mỹ năm 2015 được cung cấp cho 112 triệu đô la. Viện trợ quân sự và kinh tế 140 triệu cho Ukraine. Tuy nhiên, theo nghị sĩ Marcy Kaptur, Hoa Kỳ có thể cung cấp cho Ukraine 502 triệu đô la.

http://glavcom.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật về viện trợ quân sự cho Ukraine”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Đối tác quân sự với Mỹ không phải là thành viên khối NATO cho được cái gì?
    Một quốc gia được công nhận là đồng minh đối tác quân sự của Hoa kỳ, đấy cũng không có nghĩa là Hoa kỳ bắt buộc phải bảo vệ quốc gia
    đó lúc cần thiết. Đó là điều khác biệt chính giữa”liên minh” của các thành viên, như khối NATO. Nếu khối NATO cam kết sẽ bảo vệ tất cả các thành viên của mình, thì Mỹ, trên thực tế, chỉ cần cung cấp cho mình quyền để hợp tác quân sự với các nước đồng minh. Nhưng không thực tế là quyền này sẽ được sử dụng.Trong trường hợp này,tình trạng của một đồng minh không cho quyền chỉ đạo can thiệp quân sự của quân đội Mỹ. Nó chỉ là về việc cung cấp vũ khí, thiết bị quân sự và cố vấn hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề