Quân đội Ukraina nhận “Javelin” tự sản xuất tương tự như Javelin của Mỹ

Theo đánh giá của Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov, tổ hợp (Complex) Stugna-P theo một số tính năng tác dụng của nó không thua kém hệ thống Javelin nổi tiếng của Mỹ

Lực lượng vũ trang quân đội Ukraina vừa được trang bị hệ thống chống tăng di động Stugna-P dựa trên cơ sở CF Moto Tracker sản xuất trong nước. Về điều này trên trang Facebook của mình Bộ trưởng nội vụ Ukraina  Arsen Avakov đã viết.

Ảnh – facebook.com/arsen.avakov.1

Trong số các đặc điểm kỹ thuật của tổ hợp Stugna-P: phạm vi hoạt động vi tối đa – 5 km, trọng lượng của quả đạn tích lũy tăng cường – 24,5 kg, tầm cỡ đạn – 100 mm, độ xuyên giáp – không ít hơn 550 mm, tốc độ đạn 105 km / h.

facebook.com/arsen.avakov.1

” Hệ thống chống tăng di động xuất sắc của Ukraina chế tạo. Nhanh, bán tự động  đơn giản hệ thống điều khiển và điều chỉnh đường bay của đạn, cơ động – cho phép giải quyết nhiệm vụ chiến đấu tiêu diệt các thiết bị kỹ thuật và nhân lực của đối phương: trong những điều kiện môi trường thay đổi nhanh chóng, địa hình gồ ghề, đã cho thấy yếu tố bất ngờ về tính công phá của đạn” – Avakov cho biết.

facebook.com/arsen.avakov.1

“Chưa phải là Javelin, nhưng đối với một số nhiệm vụ vũ khí Ukraina của chúng ta không thua kém các tên lửa của Mỹ – thử nghiệm trong điều kiện cơ động di chuyển theo địa hình gồ ghề trong khu vực cùng với Turchinov (Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, Alexander Turchinov – nb). Các nhà thiết kế, kết hợp vừa cơ động trên địa hình phức tạp vừa chiến đấu – đã thực hiện một công việc thật tuyệt vời, “- Bộ trưởng cho biết.

h456tg68

 

CK2 theo so-l.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Quân đội Ukraina nhận “Javelin” tự sản xuất tương tự như Javelin của Mỹ”:

 1. Ton Hoang viết:

  Cứ làm mấy ngàn Complex này đón mấy ngàn tăng của Nga được chứ nhỉ, diệt luôn các pháo, tên lửa của Pu và li khai thì tuyệt quá!
  Cứ 5 người / 1 tổ hợp tản khắp ra, Nga mạnh mấy cũng chịu!…

 2. Tanhia Nguyen viết:

  Lệnh không bán vũ khí sát thương cho Ukraina của Obama có thể hiểu là một lệnh cấm vận vũ khí. Nhưng Ukraina không phải là vô vọng, Ukraina có thể làm ra tất cả các loại vũ khí kể cả vũ khí hạt nhân. Nhờ đó mà Ukraina đã chặn đứng quân Nga xâm lược tại miền Đông. Nga phải coi chừng !

 3. Ton Hoang viết:

  Sau 5-10 năm ổn định phát triển thì Âu Mỹ cũng phải tôn trọng Ukr ngang hàng, còn U thì quá hiểu Nga ntn và ko hề ngán Nga, cố lên Ukr!

 4. Vinh Nguyen viết:

  Mình nghĩ mọi người cũng thừa hiểu là Ukraina về mặt vũ khí không thua kém Nga, có một vài lĩnh vực có khí Nga mơ cũng không được, Cái này anh Ô thừa biết, nên bây giờ anh U đã cắt rốn khỏi đế quốc Nga thì anh Ô và các cậu các mợ châu Âu phải giữ chặt anh U, muốn hay không khi anh U vào NATO thì trong NATO có 2 nước về quân sự mạnh nhất là Mỹ và U, mình nói các vị cho là hoang tưởng, nhưng cứ đợi đấy. Ukraina bây giờ chỉ cần cải tổ, chống tham nhũng và tích lũy tiền để mạnh dần là xong. Đại lục TQ có mỗi Đài loan nhỏ như ngực ruồi cái mà không ăn thua, không giám đụng đến, đằng này U mạnh gần như Nga (đó là sự thật) vì Nga dân số cứ cho là 147 triệu, hơn 2/3 dân số U (đúng hơn là dân số U bằng 1/3 dân số Nga), nhưng nếu phân bổ theo đất đai thì Nga yếu toẹt mà. Ví dụ huy động chuyển quân trên một lãnh thổ lớn bằng hàng mấy múi giờ đồng hồ thì làm sao mà tập trung quân và vận chuyển nhanh được, đến nơi thì giặc đã đi chỗ khác rồi. Cho nên bàn và nói vậy thôi, cứ nói là Nga mạnh về quân sự thì phải hiểu là lượng vũ khí sản xuất ra, nhưng mạnh về đánh đám thì chưa chắc. Và trong nội bộ Nga (là đất nước Á-Âu) cho nên không thể monolit được như dân tộc Ukraina thuần chủng đâu.

 5. Phạm Tuấn viết:

  Vũ khí của Uk thì cùng một họ với vũ khi Nga nên chắc chẳng kém là bao . Vậy nhưng tại sao khi giáp chiến binh lính Uk lại bỏ lại phần lớn vũ khí cho ly khai ??? , giải được bài toán này Uk của Po kẹo sẽ khá ngay ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề