Kế hoạch của Ukrane trong mùa xuân

Trong sân bay Donetsk vẫn rất căng thẳng. Mặc dù tất cả những cố gắng để ngăn chặn chiến sự tại khu vực này nhưng những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục bắn phá vào các vị trí của các lực lượng chống khủng bố và các binh sĩ  bảo vệ Peski.

“Họ đã tổ chức một cuộc “chào hỏi” vào năm mới với chúng ta. Đừng lo lắng. Không có ai thiệt mạng. Tuy nhiên nhóm phá hoại tiến đến rất gần. “Ngón tay” của  chúng tôi bị trói chặt bởi lệnh ngừng bắn. Chúng tôi chỉ tự vệ và phòng thủ” Những binh sĩ cho biết.

Vấn đề quan trọng hiện nay là đảm bảo an toàn cho tuyến đường luân chuyển quân tiếp viện, các thiết bị đầu cuối của sân bay Donetsk. Do thoả thuận của nhóm liên lạc giữa tướng lĩnh Nga và Ucraina, lực lượng vũ trang Ukraine luân phiên bảo vệ sân bay sẽ đi qua trạm kiểm soát của bọn khủng bố. Lực lượng vũ trang đang tìm con đường khác thay thế.

Các nhiệm vụ hoạt động quan trọng và cấp bách nhất là mở rộng hành lang từ Peski đến sân bay. Lực lượng vũ trang cần phải kiểm soát khu vực định cư  Spartak nơi những kẻ khủng bố đã củng cố vị trí của họ. Kịch bản này không được loại trừ.

Dự định kế hoạch cho tương lai

Những nhà phân tích của LigaBusinessInform, dịch vụ an ninh của Ukraine, An ninh Quốc gia và Hội đồng Quốc phòng cùng  chia sẻ chung một quan điểm: Phía Nga chuẩn bị hành động tấn công cho mùa xuân.

“Hiện nay Nga đang củng cố trong vùng lãnh thổ bị chiếm đóng – họ loại bỏ các thành phần không trung thành và tạo nên thành trì mang tính chuyên nghiệp liên quan đến các hệ thống phòng không khác nhau. Tất cả mọi thứ được thực hiện để tập trung bảo vệ Donbas”. Một binh sĩ nói bằng tiếng Ukraina.

Quân nhân Nga tiếp tục tiến vào các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng dưới vỏ bọc phiến quân địa phương.

Trong khi đó, theo Tổng thống  Poroshenko, cái gọi là lệnh ngừng bắn đã không bị lãng phí.

‘Chúng tôi đã hoàn toàn phục hồi khả năng chiến đấu của các đơn vị quân đội, vì thời điểm tháng 5, chúng tôi đã có 20% các thiết bị quân sự. Hôm nay chúng tôi đã  có đủ 100%, chúng tôi có những thứ cần thiết để bảo vệ mình “, – Tổng thống nói khi  đi ngang qua chiếc máy bay quân đội, các hệ thống pháo binh và thiết bị bọc thép được trang bị cho quân đội trong thời gian gần đây. Ông đề cập đến tính chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả của quân đội Ukraine.

Ukraine và Nga đã trang bị  đủ vũ khí và binh lính dọc theo vùng phân giới cắm mốc. Hàng chục ngàn binh sĩ Ukraine đang ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu chờ đợi để giải phóng Donbas. Các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị của Ukraine tin rằng bất cứ quyết định nào được Moscow thông qua thì Donbas vẫ sẽ trở lại dưới sự kiểm soát Ukraine cho đến cuối năm. Tiếp sau đó sẽ là Crimea.

Tại thời điểm hiện nay khi những đòn trừng phạt và giá dầu sụp đổ đã làm chế độ Putin suy yếu, đó là cơ hội thuận lợi cho Ukraine trong hoạt động giải phóng đất nước.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề