Vova bị sốc! Thụy Sĩ bắt giữ một tỷ USD của Putin!

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Putin không có tài sản trong các ngân hàng Thụy Sĩ. Nhà chức trách đã bắt giữ 830 triệu franc Thụy Sĩ ($960 triệu) trong các tài khoản của các ngân hàng trong nước, số đó có thể được liên kết với các hệ thống của Tổng thống Putin và thủ tướng Nga Medvedev. Điều này đã được báo cáo ngày hôm nay trên các trang web ANTIKOR 1 và BBC News đề cập đến Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ.

Hầu hết số lượng tiên có thể thuộc về bạo chúa Putin tại Nga – 410 triệu franc. Vây cánh của Thủ tướng Nga Medvedev – 360 triệu, và các cấu trúc liên kết với Tổng thống Nga Vladimir Putin – 60 triệu.

Bây giờ chính phủ Nga đang đàm phán với các nhà chức trách Thụy Sĩ cho sự trở lại của số tài sản đã bị “đông lạnh”, đại diện của Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ thông báo. Hiện thời chưa có lệnh thảo luận với ai số tài sản của Putin.

Bộ Ngoại giao Nga nói trước đó rằng Putin không có tài sản trong các ngân hàng Thụy Sĩ. Thậm chí vào năm 2013, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng với nhau khi các ngân hàng Thụy Sĩ đã bắt giữ các tài sản của con gái Putin – liên quan với các lời buộc tội cô ấy rửa tiền. Đáp lại, Nga đã rút hơn $5 tỷ USD từ các tài khoản Thụy Sĩ và tạm dừng xuất khẩu chồn sang Thụy sĩ..

Trong tháng 1 năm 2014 Thụy Sĩ đã bắt giữ tài sản của cựu chủ tịch của Côte d’Ivoire, Laurent Gbagbo. Trước đó, Thụy Sĩ đã làm tương tự với các tài khoản của các nhà lãnh đạo khác đã bị lật đổ chế độ – Ferdinand Marcos ở Philippines và Nigeria Sani Abacha. Tài sản của Abacha – $800 triệu – đã được trả lại cho chính quyền mới ở Nigeria sau 5 năm.

Như vậy Putin đã ngồi cùng với một loạt những kẻ độc tài như Gaddafi và Pinochet, và có thể cả cái chết của ông ấy cũng sẽ tương tự?

Nguyen Hong (theo pressafoto.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề