Israel cho chuyển vật liệu xây dựng và máy móc vào Dải Gaza

Bộ trưởng Nội vụ Palestine Hussein al-Sheikh ngày 22/11 cho biết Israel sẽ cho phép chuyển thêm một lô vật liệu xây dựng và thiết bị xây dựng hạng nặng vào Dải Gaza vào tuần tới.

Trong một tuyên bố, ông al-Sheikh thông báo: “Một lô hàng vật liệu xây dựng khác sẽ được phép vào Dải Gaza vào tuần tới qua cửa khẩu Shalom Kerem”, đồng thời cho hay các máy móc và thiết bị hạng nặng cũng sẽ được phép vào Gaza phục vụ cho việc tái thiết vùng lãnh thổ này của Palestine sau cuộc chiến đẫm máu kéo dài 50 ngày vừa qua.

Tháng trước, Israel đã cho phép thông quan một số lượng hạn chế vật liệu xây dựng vào Dải Gaza theo một thỏa thuận giữa Tel Aviv, Liên hợp quốc và Chính quyền Palestine.

Sau khi Israel và các phe phái của Palestine đạt thỏa thuận ngừng bắn hồi cuối tháng 8 vừa qua, Đặc phái viên Liên hợp quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông Robert Serry đã công bố các kế hoạch giám sát việc sử dụng vật liệu xây dựng tại Dải Gaza.

Theo các nguồn tin ngoại giao Israel và Phương Tây, kế hoạch của Liên hợp quốc cũng kêu gọi triển khai các quan sát viên quốc tế để giám sát quá trình tái thiết vùng đất này./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề