Iran không hạn chế khai thác theo thuyết phục của Nga – giá dầu lao dốc

 Iran có kế hoạch tăng sản lượng khai thác, bởi vì một thời gian dài tốc độ sản xuất dầu mỏ của quốc gia này đã bị ảnh hưởng do các lệnh trừng phạt

Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Alexander Novak đã không thể thuyết phục được đối tác Iran tới việc thỏa thuận về việc hạn chế khai thác dầu mỏ. Iran và có thể tiếp tục tăng sản lượng sản xuất dầu. Về điều này báo RBC đã đưa tin.

” Các nhà Sản xuất dầu mỏ chính cần phải phối hợp với nhau. Tuy nhiên, bởi vì Iran đã giảm sản lượng trong một thời gian có các biện pháp trừng phạt, chúng tôi hoàn toàn hiểu được những mong muốn của Iran nhằm tăng sản lượng và phục hồi thị phần trên thị trường toàn cầu “, – Bộ trưởng năng lượng Nga cho biết.

Vào giữa tháng Hai, Nga và ba nước OPEC, Saudi Arabia, Venezuela và Qatar, đã đồng ý hạn chế sản xuất dầu ở mức của tháng Giêng. Sau đó, Novak đã tuyên bố cho biết thỏa thuận này đã có 15 quốc gia chiếm khoảng 73% kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ trên thế giới sẵn sàng tham gia.

Tuy nhiên, Iran, là một trong những nhà sản xuất lớn nhất trong số các nước OPEC, đã nhất quyết thẳng thừng từ chối tham gia hiệp định này. Tehran sẽ lấy lại vị thế của mình trên thị trường thế giới và tăng xuất khẩu lên 1,4 triệu thùng. Một ngày đến 2 triệu thùng.

Tính đến 18:45 hôm nay giờ Kiev, giá dầu đã đột nhiên giảm mạnh. Các hợp đồng giao trong tháng tư, hỗn hợp dầu thô châu Âu mác Brent đã rẻ hơn 3%, giảm xuống 39 USD mỗi thùng, mà đã là giảm đáng kể dưới mức tâm lý quan trọng là $ 40 một thùng. Đồng thời, dầu thô của Mỹ mác WTI giảm hơn 4%, giao dịch quanh $ 37 mỗi thùng.

Tỷ giá đồng rúp của Nga không thể ở lại trong mức 70 đô la. Tại thời điểm này, một đơn vị tiền tệ của Mỹ đã được chuyển đổi là 70,8 rúp.

Trước đó, Tehran đã nêu ra điều kiện của mình cho việc kìm khai thác dầu mỏ. Cuộc thương thuyết chỉ có thể được tiến hành khi mà sản xuất dầu trong nước sẽ tăng lên 4 triệu thùng mỗi ngày.

Cũng cần phải chú ý là các chuyên gia của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng giá dầu có thể đã đi qua mức thấp nhất của nó. Đi đến kết luận này các nhà phân tích đã dựa trên thực tế là các nhà sản xuất hydrocarbon với chi phí sản xuất cao đã bắt đầu cắt giảm sản xuất do thua lỗ.

T.V (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề