NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina bất chấp Liên bang Nga chỉ trích – Stoltenberg

Chỉ trích của Liên bang Nga về việc NATO ủng hộ Ukraina hoàn toàn không có bất kỳ một lý do nào. Mỗi quốc gia độc lập đều có quyền yêu cầu sự giúp đỡ của Liên minh quân sự này. Về điều này báo “sự thật châu Âu” đưa tin cho biết.

“Nga đang chỉ trích chúng tôi hỗ trợ cho Ukraina, nhưng Ukraina – là  một quốc gia độc lập, và nó đã yêu cầu giúp đỡ. Điều đó là hoàn toàn hợp pháp đối với mỗi quốc gia yêu cầu hỗ trợ và sẽ nhận được sự giúp đỡ đó. Vì vậy, không có lý do gì để chỉ trích về chuyện chúng ta giúp đỡ một chính phủ dân chủ “, – Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố.

NATO đang cung cấp hỗ trợ cho Ukraina thông qua một loạt các quỹ tín thác trong lĩnh vực hậu cần, quản lý, cải cách  mảng quân sự.

“Chúng tôi đã thành lập Ủy ban NATO-Ukraina, đó là nền tảng cho sự hợp tác thiết thực và chính trị của chúng tôi, nhưng tất nhiên, thường xuyên có thể làm nhiều hơn. Chúng tôi đang làm việc với Ukraina, hỗ trợ gì khác nữa về chính trị và thực hành mà chúng tôi có thể cung cấp ” – Ông nói thêm.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg nói thêm rằng một trong những thành tựu lớn của hội nghị thượng đỉnh ở Warsaw là NATO đã xây dựng được chính sách của mình đối với Nga. Nó là một pháo đài quân sự, nhưng cũng bao gồm cả cuộc đối thoại chính trị.

“Không có bất kỳ mâu thuẫn gì giữa việc tăng cường quốc phòng và đối thoại. Khi chúng tôi sẽ tự tin vào khả năng ngăn chặn của mình, trong phòng thủ của mình, lúc đó chúng ta mới có thể tham gia đối thoại chính trị với Liên bang Nga. Chúng ta cần phải tham gia đối thoại với Nga, bởi vì Nga là hàng xóm lớn nhất của chúng ta và để tránh những sự cố như đã xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ “- Tổng thư ký NATO cho biết.

CK2 (theo gazeta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina bất chấp Liên bang Nga chỉ trích – Stoltenberg”:

  1. Ng quang viết:

    Việc yêu cầu ai giúp đỡ là quyền chính đáng của mỗi quốc gia độc lập và hơn nữa giúp đỡ ai lại là quyền chính đáng cưa bất kỳ quốc gia hay liên minh nào tại sao nga lai có quyền đua ra những phản đối vô lý như vây , chẳng qua vì muốn Ukraine suy yếu như trước đây nhằm khuất phục và dễ bề thâu tóm Ukr như truóc đây ,đó là ý đo đen tối của điên kremlin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề