Hễ cãi nhau là lên facebook chửi chồng

Chị Hồng bị chồng bỏ vì cái tội cứ cãi nhau là lên mạng “vạch áo cho người xem lưng”.

Sự phát triển của mạng xã hội tưởng chừng đơn giản chỉ là một thú vui mới của mỗi người. Tuy nhiên, từ sở thích vô thưởng, vô phạt đó mà đã làm nảy sinh nhiều vấn đề trong gia đình. Thậm chí, có nhiều cuộc hôn nhân rơi vào bi kịch chỉ vì… facebook.

Ly hôn vì cứ cãi nhau là lên facebook chửi chồng

Gần 1 tháng nay chị N. Hồng bị chồng “gửi về bên nhà ngoại” kèm theo tờ đơn ly hôn mà anh đã kí sẵn. Thực chất là anh Ninh muốn ly hôn luôn nhưng vì chị Hồng cứ năn nỉ nên anh đành phải áp dụng cách ly thân này để có thời gian cân nhắc lại mọi chuyện. Chị Hồng biết mình sai, ngày nào cũng khóc mếu sang nhà tìm chồng nhưng anh cố tình tránh mặt. Để xảy ra cơ sự ngày hôm nay cũng do chị đã để chuyện nhà phơi bày cho bàn dân thiên hạ vào “ném đá” trên facebook.

Chuyện gia đình vợ chồng xảy ra mâu thuẫn là việc nhà nào cũng có. Thực chất những xích mích của vợ chồng chị Hồng và anh Ninh không có gì to tát cả. Nó chỉ là chút bất đồng quan điểm về một số vấn đề mà thôi. Sẽ chẳng có gì là nghiêm trọng nếu như hai vợ chồng đóng của bảo nhau hoặc hục hặc trong nhà. Nhưng khổ nỗi, từ ngày biết dùng facebook, chị Hồng đâm ra nghiện, mà chị nghiện tới nỗi cãi nhau 2 phút trước thì 2 phút sau chị cập nhật nguyên tình hình lên facebook với hi vọng mọi người đứng về phía mình hoặc phân bua xem ai đúng, ai sai.

Trước đây khi có mẫu thuẫn, anh chị cùng lắm chỉ giận nhau vài hôm rồi thôi. Nhưng từ ngày chị Hồng có thói quen dùng facbook, cứ cãi nhau là chị “vạch áo cho người xem lưng”. Bất kể lí do cãi nhau là gì, lớn hay nhỏ chị cũng chia sẻ lên mạng tỉ mỉ, tưởng tận rồi mở “diễn đàn” theo kiểu: “Mọi người nói em đúng hay chồng em đúng?”. Vậy là mọi người thi nhau vào bình luận, phán xét. Ai thân với chị Hồng thì đứng về phía chị, được thể chị lại càng lấy đà kể xấu tội chồng trên mạng.

Bạn bè trên facebook chị Hồng có cả đồng nghiệp cùng cơ quan với anh Ninh. Vậy là cứ khi nào hai vợ chồng giận nhau là y như rằng họ hàng, người thân, bạn bè được tham gia vào cuộc “khẩu chiến” cùng. Mỗi người một ý, mỗi người đứng về một phe, thậm chí có người ác miệng còn buông vài câu nhận xét kiểu khinh thường. Từ một vấn đề rất nhỏ, cuối cùng cả bàn dân thiên hạ xâu xúm vào. Anh Ninh giận tím mặt, nói nhưng vợ không nghe. Chị Hồng còn ngang tới mức lôi những câu mà bạn bè thân đứng về phía chị để làm bằng cớ quy kết anh sai.

Anh nói chuyện nghiêm túc với vợ để vợ hiểu vấn đề mà sửa cái thói quen lên mạng kể xấu chồng đi thì chị Hồng lại không chấp nhận. Chị nói đó là cách hay để cho người ngoài khách quan nhận xét sẽ thấy ai đúng, ai sai để anh không cãi được. Quá bực mình với cách hành xử của vợ, cuối cùng anh quyết định ly hôn. Ngay cả tới khi anh đưa đơn ly hôn với lí do đó, chị cũng lại tiếp tục lên mạng hỏi mọi người chị cãi nhau với chồng lên mạng nói như thế có sai không. Lúc này, khi nhiều người nói rằng chị đã quá lố bịch chị mới nhận thức được mình sai. Chỉ tiếc là tình cảm vợ chồng đã sứt mẻ, người ngoài nhìn vào vợ chồng chị đã không ra sao. Chị cũng đánh mất hình ảnh mình trong mắt chồng, gia đình chồng và bạn bè. Giờ, ngay cả việc có tha thứ để quay về hay không cũng phụ thuộc vào chồng chị mà chị chẳng có quyền quyết định.

Chồng công khai tán gái trên facebook

Câu chuyện của vợ chồng chị Nhung anh Quân lại mang một màu sắc khác. Vẫn biết facebook là trang cá nhân nhưng khi người ta có những hành động, lời nói quá lố bịch cũng có thể gây tổn thương cho người bạn đời của mình. Trường hợp của vợ chồng anh Quân, chị Nhung là một ví dụ

Trong cuộc sống hàng ngày, chị Nhung biết tính anh Quân đào hoa, dẻo miệng nên hay được chị em quý mến. Nhiều lúc chị cũng lo lắng lắm nhưng cũng chẳng biết phải làm sao, chẳng lẽ lúc nào cũng chạy theo giám sát chồng. Nghe mọi người liên tục nhắc nhở phải quản lí chồng thật chặt chị cũng không mấy để ý vì nghĩ mọi người hơi quá lời. Tuy nhiên, từ ngày hai vợ chồng dùng facebook, chị Nhung thực sự cảm thấy bị tổn thương khi chồng coi vợ không ra gì trên facebook.

Chuyện là anh Quân có kết bạn với vợ trên facebook nhưng lại hồn nhiên tán tỉnh mấy cô em khác. Cứ thấy cô nào đăng ảnh lên là anh Quân lại vào khen ngợi: “Em đẹp quá, biết thế này anh không lấy vợ mà chạy theo em suốt đời”. Rồi cứ như thế, hết cô này đến cô khác, hết cách tán dương này đế ngợi khen khác, anh Quân cứ hồn nhiên như không. Mỗi lần đọc những lời đó chị Nhung cảm thấy bị tổn thương vô cùng. Vẫn biết có thể chồng chỉ bông đùa nhưng là phụ nữ, làm sao có thể bình thường nổi khi mà chồng cả ngày ngồi trực facebook để khen gái, tán tỉnh gái.

Chị góp ý với chồng thì anh sừng cồ lên mắng chị. Anh nói đó là trang cá nhân của anh, thích nói gì, làm gì là quyền của anh vì đó là thế giới ảo. Trừ khi tận mắt chị bắt gặp anh trai trên gái dưới thì hãy nói chồng còn không thì không được phép. Chị nói anh ghen tuông vớ vẩn,  rồi thậm chí anh còn hủy kết bạn với vợ để vợ không xem được những gì anh nói với bạn bè trên face. Quá chán nản với cách hành xử của chồng vì đi đâu chị cũng bị mọi người nói: “Chồng mày coi thường mày thế mà mày cũng chịu được”, chị Nhung quyết định sống ly thân. Đến giờ, mọi chuyện cũng đã xảy ra được hơn 4 tháng như tình cảm hai vợ chồng chưa có dấu hiệu khởi sắc vì anh Quân không thấy mình làm như thế là sai.

Bị chồng đánh vì bạn cũ “hỏi thăm” trên facebook

Chuyện của chị Thủy mới thực sự đáng thương. Chỉ vì dùng facebook, một vài người bạn cũ hỏi thăm thái quá mà chị Thủy bị chồng đánh cho thừa sống thiếu chết vì ghen tuông. Cuối cùng, sợ quá chị phải hủy tài khoản facebook và không dám dùng nữa  vì sợ tan cửa nát nhà.

Thực chất, chị Thủy không làm gì sai, nhưng chỉ vì lâu ngày gặp bạn cũ trên mạng, hứng khỏi quá nên hai người hỏi thăm nhau. Một vài bức ảnh cũ của chị Thủy với anh bạn cùng lớp ngày xưa được đăng lên, bạn bè vào trêu vì trước đây hồi đi học, hai bên có thích nhau. Mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy nhưng vì tính chồng chị Thủy ghen tuông nên bi kịch đã xảy ra.

Theo Eva


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề