Girkin: Sau hai tuần chiến đấu ở Syria đã có khoảng 100 lính Nga bị giết chết

Nga mất khoảng một trăm lính trong hai tuần qua trong các cuộc giao chiến ở Syria, theo tuyên bố của cựu lãnh đạo phiến quân ly khai thân Nga ở Donbass Igor Girkin. Thông tin liên quan ông nhận được từ một cựu binh của cái gọi là PMC “Wagner”, tổ chức chuyên gửi lính đánh thuê Nga tới RAA.

“Tôi chỉ vừa gọi điện thoại với cựu binh “Wagner” – người đã chiến đấu ở Donbas và ở Syria Theo lời ông ta (và ông ta đã phục vụ trong đội Slav và tôi không có nghi ngờ gì trong những lời của người này), trong tuần cuối cùng trong trung đội cũ của ông ấy -. chỉ có những người bị giết, ” – Girkin cho biết trên trang của mình trong mạng xã hội” Vkontakte “.

Nằm trong bệnh viện ở trong Odintsovo còn một người từng dưới quyền của tôi – bị thương ở Syria, cũng trong thành phần ” Wagner “. Và anh ta không phải là “đơn độc” – mà mỗi tuần lại có nhiều người đến -. Đặc biệt nhiều là trong 2 tuần cuối cùng – ông viết. – Từ nguồn thứ ba tôi được biết, rằng (ước tính) trong 2 tuần vừa qua tổn thất “quân đội chính thức” dưới 20 người “200-E”, còn PMC, tương ứng, tổn thất nhiều hơn ba lần. Và đó là  “tối thiểu” “.

Theo Girkin, tăng trưởng về số lượng những người thiệt mạng có liên quan đến việc tăng cường các trận giao chiến để chiếm một trong những căn cứ quan trọng của IS, bao gồm cả Deir Ezzor.

“Những mất mác của những người lính và lính đánh thuê thường xuyên như thế được gây ra bởi sự gia tăng mạnh các cuộc chiến đấu chống lại IS trong khu vực Deir ez-Zor và Mayadina nơi PMCs Nga (90% cán bộ – Slavs) được sử dụng như các đơn vị tấn công (lính Syria chỉ “phụ trợ”), – ông Girkin lưu ý.

Theo ông, trong vùng chiến trận dành các khu vực dân cư “cối xay thịt Nga” được sử dụng “thay cho người Syria”.

“Trong chính các “trận chiến mặt đất”, những nơi mà tổng thống không được kính trọng của chúng ta đã hứa tuyệt đối tránh khi bắt đầu những cuộc phiêu lưu ở Syria” – cựu chỉ huy các chiến binh ủng hộ Nga bức xúc..

Vì vậy, nếu chúng ta xem xét rằng số lượng tối thiểu người Nga bị thiệt mạng ở Syria là 80 người, tổng số người chết có thể lên tới hàng trăm hoặc hơn.

Nguyen Hong  theo newsader.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề