EU đánh giá cao trình độ đào tạo thủy quân lục chiến Ukraina

 

Chỉ huy nhóm chiến thuật chiến đấu của Liên minh châu Âu “HELBROK” Petros Demestihas đánh giá cao mức độ đào tạo thủy quân lục chiến của Ukraina.

Như báo UNIAN báo cáo trước đó, thiếu tướng Hy Lạp đã chia sẻ quan điểm này trong quá trình thanh tra đại đội đặc công đổ bộ thuộc Lữ đoàn thủy quân lục chiến lực lượng hải quân của Ukraina trên bãi thử tập luyện “Wide Lan” trong khu vực địa phận tỉnh Nykolaiv.

Ở đó đang diễn ra cuộc tập trận chung Ukraina-Mỹ bảo vệ duyên hải trong chương trình “Sea Breeze – 2015”.

Vị tướng này nói rằng bắt đầu vào năm tới và trong quý đầu tiên đơn vị đa quốc gia “Helbrok” ​​sẽ làm nhiệm vụ. “Điều này có nghĩa rằng nếu Liên minh châu Âu sẽ quyết định về việc áp dụng lữ đoàn này, thì chúng tôi sẽ phải hành quân di chuyển vào khu vực được chỉ định, hiện nay chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị”, – ông nói.

Như người đứng đầu “HELBROK” lưu ý, hiện nay ông đã “nhìn thấy những người đang được đào tạo rất tốt và huấn luyện rất công phu bài bản.  Hơn nữa – họ đang có kinh nghiệm. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng những người này sẽ có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ. ”

Cùng với vị tướng Hy Lạp trong việc kiểm tra tham gia có chỉ huy Hải quân Ukraina, Phó Đô đốc Sergei Hayduk. Ông cảm ơn tướng Demestihasa về sự đánh giá về mức độ chuẩn bị của hải quân Ukraina và bày tỏ tin tưởng rằng đơn vị Hải quân Ukraina sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Nhóm chiến thuật chiến đấu độc lập “HELBROK” – đấy là sự hình thành một lực lượng phản ứng nhanh được lập ra nhằm tiến hành các hoạt động giải quyết các cuộc khủng hoảng dưới sự lãnh đạo của EU.

Với mục đích thực hiện các nhiệm vụ cho việc chuẩn bị lực lượng phản ứng nhanh vào năm 2003, Ủy ban Quân sự EU, cơ quan quân sự cao nhất trong Hội đồng Liên minh châu Âu, đã phê duyệt chấp thuận khái niệm (hệ thống quan điểm, hoặc là ý tưởng -nd) của lực lượng phản ứng nhanh của Liên minh châu Âu. Trong năm 2006 đã được chấp thuận ý tưởng của các nhóm chiến đấu.

Việc thành lập nhóm chiến thuật chiến đấu (BTG) “HELBROK” đã được bắt đầu ngày 21 tháng 11 2005. Trong năm 2013, lực lượng thủy quân lục chiến Ukraina đã làm nhiệm vụ trực chiến trong thành phần “HELBROK.”

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề