Emirates A380 hạ cánh khẩn cấp ở Colombo

AFP – Một máy bay của hãng hàng không Ả Rập Emirates A380 với hơn 500 hành khách cùng phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp ở Sri Lanka, sau khi phi công phát hiện có khói trong buồng lái, các quan chức hàng không cho biết.

Máy bay đã  hạ cánh an toàn ở Colombo, sau khi phi công phát tín hiệu báo nguy hiểm  cách thành phố 600 km về phía Đông.

“Phi công phát tín hiệu cấp cứu, chúng tôi đã kích hoạt tất cả các dịch vụ khẩn cấp và hướng dẫn máy bay hạ cánh an toàn”, giám đốc điều hướng bay của sân bay Crishanthi Tissera nói với AFP. Theo báo cáo của phi công trong buồng lái có khói. Quản lý sân bay đã huy động các xe cứu hỏa và các nhân viên y tế chuẩn bị sẵn sàng hành động.

Chiếc máy bay đã hạ cánh vào phút 39 sau cuộc gọi báo nguy và tất cả 471 hành khách cùng 30 phi hành đoàn đã ra khỏi máy bay an toàn.

Hãng hàng không tuyên bố chiếc máy bay đã bị “lỗi kỹ thuật” và đã chuyển hướng sang Colombo. Họ không đưa ra chi tiết cụ thể.

Vào năm 2012 chiếc A380 đầu tiên của hãng hàng không Emirates đã thực hiện hạ cánh xuống sân bay Colombo, tuy nhiên cho đến nay sân bay vẫn chưa được nâng cấp để tiếp nhận loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới này.

Hãng cũng cho biết hành khách đã được chuyển sang chuyến bay khác của Emirates để tiếp tục hành trình.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề