Đòn tẩy chay mạnh tay khiến du khách TQ “bẽ mặt” tại Hàn Quốc

Một số cửa hàng ở xứ sở kim chi đã treo biển có nội dung “cấm cửa” du khách Trung Quốc bằng tiếng Trung giản thể.

Thời báo hoàn cầu (Trung Quốc) mới đây đã dẫn lại thông tin từ tờ East Asia Daily (Hàn Quốc) cho hay, một số cửa hàng, cửa hiệu ở xứ sở kim chi vì “dị ứng” với khách du lịch Trung Quốc, nên đã treo biển đề rõ “du khách cấm chỉ vào trong” bằng tiếng Trung giản thể.

Theo tờ East Asia Daily, một người dân Hàn Quốc họ Lim cách đây không lâu đã nhìn thấy một cảnh tượng kinh ngạc:

Trong một nhà vệ sinh nam, có đến 7 người phụ nữ trung niên, tất cả đều là du khách đến từ Trung Quốc. Họ không chỉ rửa tay, soi gương mà thậm chí còn sử dụng cả nhà vệ sinh.

Lim cho hay, thái độ “đương nhiên như không có chuyện gì xảy ra” của nhóm nữ du khách Trung Quốc khiến anh ta cảm thấy vô cùng hoang đường.

Trong những năm trở lại đây, người Trung Quốc đến Hàn Quốc du lịch ngày một đông. Một bộ phận du khách hút thuốc lá, vứt rác bừa bãi ngay trên đường. Thậm chí, những người này đi đến đâu cũng “ăn to nói lớn”, gây ồn ào cả một khu vực họ đi qua.


Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đang trở thành điểm du lịch lý tưởng với du khách đến từ Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đang trở thành điểm du lịch lý tưởng với du khách đến từ Trung Quốc.

Người dân và những thương nhân kinh doanh gần những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Seoul cũng than phiền và tỏ ra bất mãn với cách hành vi thiếu văn minh lịch sự của những du khách đến từ Trung Quốc.

Ngày 27/10 vừa qua, một cửa hàng kinh doanh ô tô ở quận Jongno, Seoul đã treo biển “du khách cấm chỉ vào trong” bằng tiếng Trung giản thể.

Chủ cửa hàng này giải thích, hầu như ngày nào cũng có một chiếc xe buýt chở khách Trung Quốc đến đây. Các đoàn khách không mua bán, kinh doanh gì mà chỉ đi vào cửa hàng tham quan, hút thuốc lá.

Tờ East Asia Daily cho rằng, hành vi thiếu lịch sự của du khách Trung Quốc được quan tâm đặc biệt ở nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng tại Hàn Quốc.


Các hành vi ứng xử của một bộ phận người Trung Quốc khi đi du lịch ở nước ngoài lâu nay vẫn bị chỉ trích là thiếu lịch sự.

Các hành vi ứng xử của một bộ phận người Trung Quốc khi đi du lịch ở nước ngoài lâu nay vẫn bị chỉ trích là thiếu lịch sự.

Điều này đã buộc chính phủ Trung Quốc phải xuất bản một cuốn sổ tay du lịch để hướng dẫn công dân của mình cách ứng xử khi ra nước ngoài.

Đồng thời, để đối phó với những trường hợp không chịu tiếp thu, thay đổi, chính phủ Trung Quốc cũng chuẩn bị công khai một danh sách đen những du khách có hành vi không lịch sự.

Nguồn Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề