Đài quan sát: 40 chiến binh người Kurd và khủng bố IS thiệt mạng

“Ít nhất 40 người là chiến binh người Kurd và khủng bố thánh chiến Nhà nước Hồi giáo đã thiệt mạng trong vụ đụng độ trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở phía bắc Syria, một quan sát viên cho biết.

Đài quan sát Nhân quyền Syria cũng báo cáo có 11 thường dân bị thiệt mạng trong cuộc không kích của chính phủ vào thị trấn Irbin do quân nổi dậy chiếm giữ phía đông bắc Damascus.

Các cuộc đụng độ nổ ra vào thứ Bảy khi IS phát động cuộc tấn công nhằm chiếm quyền kiểm soát  Tal Tamr  tỉnh Hasakeh từ lực lượng người Kurd làm 40 chiến binh của cả hai bên thiệt mạng.

“Trận chiến khốc liệt nổ ra trong 24 giờ qua xung quanh Tal Tamr … đã giết chết 40 chiến binh”, theo giám đốc Đài quan sát nhân quyền Rami Abdel Rahman.

Ông cho biết thêm cuộc chiến đấu nổ ra khi IS tiến đến gần thị trấn, nhưng người chiến binh người Kurd đã gọi quân tiếp viện và đã đẩy lùi các phần tử thánh chiến. IS đã được cố gắng để nắm bắt Tal Tamr vì vị trí chiến lược của nó.

Kiểm soát được khu vực này sẽ cho phép IS khống chế con đường chính giữa phía đông của Hasakeh và thị trấn cùng tên được kiểm soát bởi những người Kurd, cũng có thể tạo thành lối vào biên giới Iraq và pháo đài thánh chiến ở Mosul.

Cuộc đột kích hôm Chủ Nhật tại Irbin gần Damascus khi tên lửa đã bắn vào thị xã làm bị thương 50 người, Đài quan sát cho biết.

Đài này cũng thông báo một số thường dân bị thương trong khu vực chế độ cầm quyền Damascus bằng tên lửa của phiến quân, nhưngkhông đưa ra con số chính xác.

Tại những nơi khác, các cuộc đụng độ vẫn dưới con đường bao quanh các làng thuộc tỉnh Aleppo của Handarat và Bashkoy giữa các lực lượng của chế độ và chiến binh từ tổ chức được liên kết là Al-Qaeda, Al-Nusra Front. Cuộc giao tranh làm một đứa trẻ và một chỉ huy Nusra địa phương đã thiệt mạng.

Theo một nguồn tin quân sự trả lời phóng viên rằng lực lượng trung thành với chính phủ đã phát động một cuộc tấn công vào các vị trí của phiến quân đêm qua tại Handarat sau khi thất bại trong việc giành lại nó cuối tháng.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề