Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch ốc 2016 bắt đầu với cuộc tranh luận trong Đảng Cộng Hoà

Cuộc tranh luận đầu tiên trong cuộc chạy đua giành chức Tổng Thống Mỹ sẽ diễn ra trong ngày hôm nay tại thành phố Cleveland, bang Ohio, khi 10 ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hoà cùng nhau xuất hiện trên màn ảnh truyền hình toàn quốc.

Tỷ phú ngành địa ốc và nhân vật truyền hình được nhiều người biết đến, Donald Trump, sẽ nằm ở tâm điểm của mọi sự chú ý trong sự kiện hôm nay. Ông Trump đã nhanh chóng giành được đà tiến với cá tính mạnh bạo và phong cách vận động chính trị không kiềm chế của ông.

Tham gia cuộc tranh luận bên cạnh ông Trump có hai cựu thống đốc tiểu bang, là ông Jeb Bush của Florida và ông Mike Huckabee của Arkansas. Ngoài ra, còn có 3 thống đốc đương nhiệm là ông Scott Walker của Wisconsin, ông Chris Christie của New Jersey, và ông John Kasich của Ohio. Bốn người còn lại là 3 Thượng nghị sĩ Rand Paul, Marco Rubio và Ted Cruz, và ông Ben Carson, bác sĩ giải phẫu thần kinh đã nghỉ hưu.

10 ứng viên của Đảng Cộng hoà đã được đài truyền hình Fox News chọn để dự cuộc tranh luận trình chiếu vào giờ cao điểm xem Tivi, dựa trên vị thế của họ trong 5 cuộc thăm dò công luận toàn quốc riêng rẽ.

(Nguồn Voa tiếng Việt)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề